Ý nghĩa trong cái tên – kính an toàn!!!

Kính là một trong những loại vật liệu khá quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Vì thế không khó để hiểu rằng mọi người đều có thể biết được kính có hình dáng thế nào? Đặc điểm ra sao? Nhưng Bùi Phát tin rằng ít ai trong số chúng ta có thể hiểu rõ về cái tên, về phân loại của kính như chúng tôi.

kính cường lực

Có nhiều nhóm từ định nghĩa về kính như: kính cường lực, kính thủy lực, vách kính… Nhưng Bùi Phát thiết nghĩ cái tên kính an toàn có thể còn xa lạ với các bạn. Theo định nghĩa của chuyên gia trong lĩnh vực kính thì “kính an toàn là loại kính bảo đảm an toàn cho người sử dụng trong mọi trường hợp ngay cả khi bị vỡ”. Và ngày nay kính an toàn được ẩn mình dưới cái tên kính cường lực – một trong những sản phẩm đang rất được ưa chuộng và tin dùng trong các gia đình Việt Nam bởi sự tinh tế mà nó đem lại.

Kính an toàn cái tên nghe rất hay nhưng phân loại của nó còn ấn tượng hơn bởi nó được chia ra thành kính dán an toàn( Laminated Glass) và kính tôi an toàn ( Tempered Glass ):

     +  Kính dán an toàn: có cấu tạo đặc biệt nó được tạo ra bằng cách dán 2 hoặc nhiều lớp kính nguyên liệu thông thường vào với nhau. Giữa các 2 lớp kính được đặt một lớp phim có tên PVB. Nhờ công dụng những lớp phim này mà khi kính bị vỡ, các mảnh vỡ này được giữ lại, không văng ra gây nguy hiểm cho người sử dụng. Với nhiều loại phim khác nhau có thể sẽ tạo ra được nhiều chủng loại kính như kính trong, kính màu, kính phản quang,… Điều đặc biệt sau khi hoàn thành kính dán có thể tiếp tục gia công (cắt, khoan, mài,…) nên có thể sản xuất hàng loạt, số lượng lớn.

Tham khảo thêm:

>> cửa trượt kính uy tín – chất lượng

>> vach kinh nha tam thi công nhanh gọn

>> lắp vách kính cường lực tại Vĩnh Tuy

    + Kính tôi an toàn :là loại kính có qui trình sản xuất đặc biệt, kính được nung lên tới nhiệt độ cao sau đó làm lạnh đột ngột vì thế kính có độ cứng cao, khi vỡ tạo thành các mảnh nhỏ vụn không sắc nhọn, không có tính sát thương. Ngoài ra, khi tôi kính có thể được uốn cong. Kính tôi sau khi thành phẩm không thể gia công.

Tóm lại, loại kính này lạ nhưng không lạ. Bởi khi chúng ta đã được biết đến nó, chúng ta có thể liên tưởng ngay đến các sản phẩm kính cong, kính cường lực… trên thị đây. Đây là một trong những loại kính nguồn gốc là cái căn bản cho những sản phẩm kính tối ưu sau này.

THAM KHẢO THÊM

Tủ bếp gỗ tự nhiên cho phòng bếp tiện nghi và hiện đại.

Có thể bạn quan tâm