Vì sao nên chọn cửa kính temper cho phòng tắm?

Lựa chọn cửa kính phòng tắm là vấn đề rất được quan tâm không chỉ của gia chủ mà còn là của cả các chuyên gia thiết kế, vì môi trường của nhà tắm là môi trường có độ ẩm cao nên việc lựa chọn chất liệu để làm cửa phải rất cẩn thận. Làm sao vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa không bị hỏng khi chịu tác động của môi trường ẩm ướt là điều mà người sử dụng nào cũng quan tâm.

  1. Vì sao nên chọn cửa kính cho phòng tắm?

 

Có rất nhiều chất liệu có thể làm cửa: gỗ, nhựa, nhôm, kính … Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên dùng chất liệu bằng kính vì: nếu dùng chất liệu gỗ thì sẽ bị mục khi nước vào, dễ bị mối mọt, cong vênh. Nếu dùng nhựa sẽ nhanh bị ố vàng, khó vệ sinh lau chùi và không được lâu. Còn nếu bạn dùng chất liệu bằng kính thì sao? Kính không chịu tác động của môi trường ẩm ướt, không bị co ngót, cong vênh, thời gian sử dụng dài lâu mà không sợ bản lề bị xệ.

cửa kính cường lực  nhà tắm thường dùng loại kính cường lực, được phun mờ nên rất chắc chắn, thẩm mỹ mà kín đáo. Do vậy, cửa kính cho phòng tắm hiện đang là lựa chọn số 1 của nhiều người tiêu dùng hiện nay.

  1. Vậy cửa kính phòng tắm có những loại nào?

 

Trên thị trường hiện nay có 05 mẫu cửa kính phòng tắm khác nhau, tùy thuộc vào đặc điểm ngôi nhà và sở thích của gia chủ mà được lựa chọn sao cho phù hợp và bao gồm những mẫu cửa sau đây: cửa gấp, cửa gấp đôi, cửa trượt, cửa đẩy có khung và cửa đẩy không khung.

Cửa đẩy không khung : loại cửa sử dụng kính cường lực và không có khung bao quanh, chúng tạo cảm giác thoáng, nhẹ nhàng khi sử dụng. Ngoài ra, mẫu cửa không có khung nên việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn, độ thẩm mỹ cao nên ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Loại cửa đẩy có khung: thường làm từ chất liệu kính mờ, được gia cố thêm khung kim loại, có tay cầm bằng inox, loại cửa này được cho là có độ bền cao, an toàn khi sử dụng và có kiểu dáng sang trọng. Nhược điểm lớn nhất của loại cửa này là khó vệ sinh, vì cửa có khung nên nếu không được thường xuyên lau dọn thì khe của khung cửa sẽ là nơi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

Loại cửa kính trượt: thường dành cho nhà tắm có không gian hạn chế vì nó chỉ chiếm ít diện tích. Cửa trượt thường cần phải có rãnh để trượt vào và kéo ra khi cần, nhưng nếu không vệ sinh thường xuyên thì bụi rất dễ bám vào. Do vậy, khi lắp đặt lựa cửa trượt bạn cần quan tâm đến phụ kiên phòng tắm kính cửa trượt  có chất lượng tốt không bị han gỉ nhanh.

Cửa  gấp: là loại được định vị trên bản lề, có thể lắp đặt quay cửa theo 2 chiều nhưng nhìn chung thường được lắp đặt quay ra bên ngoài để an toàn cho người sử dụng, loại cửa này mang đến sự thanh lịch và sang trọng cho phòng tắm yêu cầu phải có không gian đủ rộng để mở cửa.

Cửa kính gấp đôi: được thiết kế trên phần gấp khúc nên khi mở không bị chiếm nhiều diện tích, không cần rãnh trượt nên dễ vệ sinh lau chùi, loại cửa này an toàn cho người già và trẻ em khi sử dụng vì độ an toàn cao.

Tham khảo thêm:

+ cửa kính 1 cánh

+ cửa kính cường lực 2 cánh

Có thể bạn quan tâm