Tư vấn kích thước bàn ghế ăn phù hợp cho gia đình

Để chọn mua bàn ăn đẹp không hề đơn giản như bạn nghĩ mà nó sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một trong những tiêu chí quan trọng đó là: kích thước. Vậy đâu sẽ là căn cứ bạn cần phải biết để chọn lựa kích thước của bàn ăn sao cho đúng chuẩn?

Kích thước của phòng ăn sẽ đảm bảo cho bạn có những mẫu bàn ăn đẹp phù hợp và sử dụng tiện lợi. Theo đó, kích thước tối thiểu của cạnh bàn so với bức tường ở khoảng cách gần nhất sẽ là 90cm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể linh động ở một khoảng cách lớn hơn là 110cm. Khoảng cách này sẽ giúp cho mọi người đứng lên, ngồi xuống và khi đẩy ghế gồi trở lại với bàn được thuận tiện hơn rất nhiều.

bo-ban-an-com-4-ghe-dep-ba4g13

Kích thước bàn ghế ăn

Cũng như rất nhiều sản phẩm nội thất phòng bếp khác, bàn ăn đẹp cũng sẽ có tiêu chuẩn kích thước riêng. Theo nghiên cứu, mỗi thành viên sẽ phải dùng tối thiểu 60cm phần bề mặt của bàn. Trong một số trường hợp, kích thước đó có thể lên tới 75cm để tạo độ thoải mái cho tay.

Phần lớn bàn ăn thường có kích thước chuẩn đó là: rộng 80cm hoặc dao động từ 60- 90cm. Mỗi sản phẩm sẽ được thiết kế với kích thước khác nhau căn cứ trên số lượng người sử dụng. Ví dụ như: bàn ăn chữ nhật và bầu dục dài 140cm, rộng 70cm phù hợp với gia đình có 4 người; trong khi đó với 8 người dùng thì kích thước là dài 180cm, rộng 90cm. Đối với bàn ăn tròn thông thường sẽ có đường kính 1m2 dành cho 4 người ăn và 8- 10 người ăn sẽ cần tới loại bàn có kích thước 1m4

ban-ghe-an-4-nguoi-ba4g08

Chiều cao của bàn ghế ăn

Độ cao của tủ bếp cũng giống với bàn ăn đẹp khi nó được thiết kế, sản xuất dựa trên những nghiên cứu về độ cao trung bình của đối tượng sử dụng trong nhà và độ cao của người Việt. Phần lớn những bộ bàn ăn đó thường cao 75cm, trong khi ghế ngồi cao 45 cm (chiều cao của ghế tính từ mặt sàng lên tới mặt của ghế ngồi). Kích thước này sẽ cho phép người sử dụng luôn cảm thấy thoải mái.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên, bạn sẽ chọn được mẫu sản phẩm phù hợp. Mọi thông tin cần giải đáp vui lòng liên hệ với Bùi Phát theo sđt 0966171289.

Tham khảo thêm: Những đặc điểm nổi bật của tủ áo gỗ xoan đào 

>>> Tham khảo thêm : vách kính ngăn phòng nhỏ xinh

Có thể bạn quan tâm