Thông tin chi tiết các vật liệu gỗ làm tủ bếp

Tủ bếp là nội thất khá quan trọng trong nhà bếp, nó phải tiếp xúc với nước và nhiệt độ cao nhiều vì vậy khi thiết kế và lựa chọn vật liệu làm tủ bếp bạn cần chú ý để sử dụng sản phẩm được lâu dài và bền đẹp với thời gian.

Ví dụ như tại khu vực miền bắc có thời tiết nóng ẩm vì vậy khi lựa chọn chất liệu gỗ làm tủ bếp cần chọn loại được tẩm sấy kỹ càng, tránh bị ẩm mốc và mối mọt tấn công.  Nên lựa chọn các loại gỗ tự nhiên làm tủ bếp hoặc gỗ công nghiệp cao cấp chống ẩm.

Các chất liệu phổ biến làm tủ bếp

  1. Tủ bếp gỗ tự nhiên: Xoan đào, sồi, gỗ óc chó, gỗ hương…

Tủ bếp gỗ tự nhiên được ưa chuộng bởi nó là vật liệu thân thiện với môi trường và người sử dụng, có độ bền cao, chịu được môi trường ẩm ướt và nhiệt độ cao.

Gỗ tự nhiên cũng là vật liệu thân thiện với môi trường và con người, có hương thơm tự nhiên, không độc hại, tạo không gian thư giãn và sạch sẽ.

tu-bep-go-soi-trang-TBGS06

Nó còn có ưu điểm là đem lại không gian bếp ấm cúng và sang trọng, dễ dàng thiết kế và hài hòa với thiết kế chung của nhà bếp. Nhưng nó cũng tồn tại các hạn chế đó là: dễ bị mối mọt và cong vênh khi khâu xử lý gỗ không tốt.

  1. Tủ bếp gỗ công nghiệp: Laminate, Acrylic, mdf….

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, nhiều vật liệu gỗ công nghiệp ra đời có chất lượng khá tốt như: Lamenate, Acrylic, mdf…đây là các vật liệu cao cấp, có độ bền và tuổi thọ khá tốt không kém nhiều so với gỗ tự nhiên.

Tủ bếp từ gỗ công nghiệp có đặc điểm là có bề mặt trẻ trung và bắt mắt, rất thích hợp với xu hướng thiết kế nội thất ngày nay.

1 (34)

  1. Tủ bếp gỗ Veneer

Gỗ Veneer là gỗ tự nhiên được bào mỏng và dán lên bề mặt gỗ công nghiệp. Nó cũng có ưu điểm là không bị ẩm mốc, mối mọt và khá thích hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Cốt gỗ công nghiệp chỉ có bề mặt là gỗ công nghiệp nên nó có giá thành thấp hơn tủ bếp gỗ tự nhiên.

Tủ bếp gỗ Veneer có thể sơn phủ nhiều màu, vân gỗ đẹp mắt, thường được thiết kế cánh phẳng theo phong cách hiện đại ngày nay.

 Xem thêm: Các mẫu sofa góc hoàn hảo cho phòng khách nhỏ 

>> gia cua kinh cuong luc đơn giản hài hòa | gia lan can kinh cuong luc thi công nhanh gọn | làm kính bếp tại Hà Đông

Có thể bạn quan tâm