Thiết kế không gian mở – Phòng khách liên thông với phòng ăn

Khi thiết kế nội thất cho các căn hộ chung cư, chúng ta nên bố trí phòng khách liên thông với nhà bếp sẽ tận dụng được tối đa không gian và giúp 2 khu vực này được hài hòa , giúp tổng thể ngôi nhà được rộng rãi và thoáng hơn rất nhiều.

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hoặc các căn hộ chung cư vốn hạn chế về diện tích, không đủ không gian để bố trí một phòng ăn riêng biệt thì việc gộp chung bếp với phòng khách là một giải pháp lý tưởng. Nó vừa đảm bảo công năng sử dụng, lại tiện nghi và tạo nên sự đầm ấm, quây quần.

noi-that-phong-an-biet-thu-co-dien

Do sự hạn chế về diện tích nên khi bố trí, bạn không nên tạo những tấm vách ngăn nặng nề giữa phòng khách và phòng bếp mà có thể không sử dụng vách ngăn hoặc làm vách ngăn bằng kính.

Bạn có thể sơn tường, phân chia mảng màu ước lệ và các mảng màu trang trí để phân định rõ các không gian mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng và giúp căn phòng được tinh tế hơn. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn 2 màu sắc, 2 mảng tường trang trí khác nhau cho hai không gian này. Sự độc lập và bổ sung cho nhau về màu sắc sẽ tạo điểm nhấn cho tổng thế, khiến chúng vừa được phân chia rõ ràng nhưng vẫn có sự gắn kết và liền mạch.

Tham khảo thêm >> làm vách kính văn phòng hiện đại | vách ngăn nhôm kính văn phòng thi công nhanh gọn | lắp cửa kính tại Vĩnh Tuy

Bạn có thể thiết kế quầy bar cũng rất có tác dụng giúp ngăn cách giữa phòng ăn và phòng khách. Nó vừa là nơi tận hưởng những món đồ uống yêu thích còn giúp ngăn chia khong gian tinh tế đảm bảo không gian mở và thanh thoát.

Khi bố trí bếp và phòng khách liên thông, bạn cần đảm bảo tính thẩm mỹ, gọn gàng và sạch sẽ của nhà bếp. Cần lựa chọn tủ bếp, bàn ăn phù hợp, có thiết kế hài hòa với phòng khách. Nội thất phòng bếp nên đồng bộ với  phòng khách, giúp nhà ở được đẹp mắt hơn. Nên lựa chọn nội thất nhỏ gọn và đa năng, tránh nội thất cồng kềnh khiến không gian chật chội và lộn xộn.

Ngoài ra cũng nên bố trí ánh sáng phù hợp giúp không gian phòng khách và bếp được ấm cúng và đẹp mắt hơn.

Tham khảo thêm: Những bí quyết khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ 

Có thể bạn quan tâm