So sánh chất lượng vách kính và vách nhôm

Hiện nay, rất nhiều người quan tâm đến hai hình thức thiết kế là vách kính cường lực và vách ngăn nhôm kính. Vậy giữa chúng có điểm gì giống và khác biệt? Hãy đồng hành cùng Bùi Phát để đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất bạn nhé!

Những điểm giống nhau

Điểm chung đầu tiên mà chúng ta có thể nhìn thấy là cả vách ngăn kính cường lực lẫn vách ngăn nhôm kính đều có tác dụng phân chia không gian, ngăn giữa phòng này với phòng khách. Thêm vào đó, chúng đều có khả năng cách âm, cách nhiệt.

Sử dụng chất liệu nên những hạng mục này giúp chúng ta tận dụng ánh sáng tự nhiên, đồng thời tạo ra tính cởi mở cho không gian. Điều này rất có ý nghĩa với những người gặp nhiều áp lực trong cuộc sống. Một môi trường thoáng đãng, có sự chan hòa với hơi thở tự nhiên sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp chúng ta cân bằng tâm lý, có động lực phấn đấu hơn nữa.

Những điều khác biệt

Đầu tiên hãy sẽ xem xét cấu tạo của từng hạng mục. Đúng như tên gọi, vách ngăn nhôm kính bao gồm 2 chất liệu cơ bản là nhôm và kính. Trong đó, kính có thể chia làm nhiều loại, bao gồm cả kính cường lực (ngoài ra còn phải kể đến kính thường, kính dán. Kiểu vách này có khung và hay được chia thành các ô để nâng cao độ vững chắc.

Về phần vách kính cường lực, nó thường không sử dụng khung, thay vào đó là kính nguyên tấm khổ lớn nên có sự sang trọng và lịch sự. Trong quá trình thi công, lắp đặt, người ta sẽ sử dụng các hệ phụ kiện để tạo nên kết cấu chuẩn, điển hình là kẹp kính, giằng chống rung. Nhìn chung, hình thức này khiến cho không gian liền mạch và rộng rãi hơn.

Xét về độ bền và tuổi thọ của hạng mục.  Bùi Phát đã nhiều lần đề cập về những ưu điểm của chất liệu kính cường lực. Do được xử lý tôi nhiệt trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, sau đó được làm lạnh đột ngột bằng thiết bị công suất lớn nên kính cường lực vô cùng cứng cáp, có thể chịu được sức ép lớn cũng như dao động nhiệt độ lớn hơn 100 độ C. Chính vì vậy, độ bền của vách kính cường lực là điều không phải bàn cãi.

Tham khảo thêm:

>>> báo giá vách kính văn phòng

>>> vách kính khung gỗ

Tiếp theo, chúng ta cần xét đến khả năng ứng dụng của từng loại vách ngăn phòng. Nhìn chung, cả hai hạng mục đều mang tính ưu việt. Do đó, bạn có thể thấy sự xuất hiện của chúng tại nhiều khu vực khác nhau, từ các hộ gia đình cho đến khối văn phòng. Tuy nhiên, độ dày mỏng của kính sẽ quyết định đến việc nó có phù hợp với không gian sử dụng hay không. Đối với vách kính mặt dựng, các bạn không thể nào sử dụng loại kính dày 10mm được. Như vậy, chúng ta đã cùng nhau so sánh và phân tích để thấy được những điểm giống và khác nhau của vách kính cường lực và vách nhôm kính. Từ đó, các bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất, lựa chọn phương án thi công hợp lý. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt vách và cửa kính văn phòng, hãy liên hệ với Bùi Phát theo thông tin dưới đây nhé!

 

Có thể bạn quan tâm