Phong thủy làm cửa nhà bạn nên biết

Đối với các gia đình Việt thì câu nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” luôn đi vào tâm trí của từng người. Cuộc sống này có quy luật vận động riêng của nó, nếu con người vận dụng đúng sẽ có cuộc sống thăng hoa, gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Trong việc bố trí cửa cũng không ngoại lệ. Phong thủy không phải một thứ gì đó quá xa vời, gia chủ có thể xây dựng được môi trường như mong muốn thông qua việc thiết kế và dựng nhà.

Qua bài viết này Bùi Phát Glass sẽ mách bạn 5 điều cấm kỵ nên tránh khi làm cửa. Nếu bạn là một người quan tâm đến vấn đề tâm linh thì nhất định những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đấy!

1. Khi xây nhà  không nên xây quá nhiều cửa.

Bởi người ta ví nhà nhiều cửa như có nhiều miệng, hút và thoát gió nhiều, gây thất thoát sinh khí hoặc lưu chuyển vào nhà những luồng khí không mong muốn, gây nên nhiều điều vận không tốt cho gia chủ. Tốt nhất nên bố trí vừa và đủ tùy theo diện tích căn nhà của bạn.

2. Không đặt cửa chính thông với cửa sau

Khi làm cửa tốt nhất nên tránh trường hợp cửa chính thông với cửa sau, cũng như đối diện trực tiếp với cổng nhà, vì nguồn năng lượng tốt đi vào nhà sẽ không có sự luân chuyển trong nhà mà sẽ chạy thẳng ra ngoài, đồng thời cách bố trí này cũng dễ tạo gió lùa vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ.

Nếu hiện tại nhà bạn đang bố trí như thế này, có thể khắc phục bằng cách đặt một chậu cây cao hoặc một tấm bình phong ở giữa hai cửa để ngăn không khí di chuyển theo đường thẳng.

Nên tránh việc bố trí cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, dễ xảy ra chuyện thị phi, gặp chuyện ngoài ý muốn, suy bại tiền tài, cô độc.

 

3. Kích thước đặt cửa không quá lớn và không quá nhỏ

Thông thường, các chuyên gia khuyên gia chủ nên bố trí cửa chính theo hướng Nam, tạo cảm giác mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông cho không gian căn nhà. Cửa sau cũng nên sắp xếp theo quy luật này, nhưng tốt nhất, gia chủ nên lắp cửa sau có kích thước vừa phải, không quá lớn để tránh gặp phải thị phi, bệnh tật, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

4. Không nên để cửa quá cao

Trong phong thuỷ không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nhưng nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, ý chỉ không cát lợi, không thể ngẩng cao đầu trong làm ăn và đời thường. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà, tạo sự cân đối trong cấu trúc và cả thẩm mỹ.

5. Cách đặt cửa sổ phù hợp nhất

Cửa sổ là một nơi quan trọng để giữ gió và khí. Vì thế, vị trí, hình dáng, kích thước cửa sổ sẽ xác định nguồn khí của ngôi nhà là tốt hay xấu, mạnh hay yếu. Cửa sổ cũng liên quan đến phong thủy của ngôi nhà và kiểm soát may mắn của gia đình. Nếu cửa ra vào và cửa sổ nằm trên cùng một đường thẳng thì tiền bạc của gia đình đó sẽ dễ dàng “tiêu tan”. Dù chúng đem đến sự mát mẻ cho ngôi nhà nhưng lại rất xấu đối với sức khỏe và vận may tài lộc của gia chủ.

Với hơn 5 năm làm trong nghề cửa, Bùi Phát Glass tự tin khi sở hữu đội ngũ nhân viên kinh doanh giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề, có trách nhiệm cao trong công việc, và đặc biệt là am hiểu sâu về kiến thức phong thủy.  Khi mua cửa tại Bùi Phát, quý khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về kích thước lỗ ban, cách bố trí, lắp đặt cửa phù hợp theo phong thủy, giúp bạn tránh những điều xấu, đón vận may, cũng như tạo khí vận tốt cho ngôi nhà.

 

Nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết nên chọn vị trí cửa như thế nào thì tốt, hợp phong thủy thì ngay bây giờ có thể gọi ngay đến số hotline: 0915 67 67 64 để nhận được những tư vấn tận tình nhất từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Adoor.

 

 Tham khảo thêm:
Kích thước cửa kính cường lực theo phong thủy
Kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy

Có thể bạn quan tâm