Những tiêu chí lựa chọn tủ bếp phù hợp cho nhà chung cư

Những căn hộ chung cư vốn có diện tích nhỏ và tất cả sinh hoạt trên cùng mặt phẳng, không gian nhà bếp thường có thiết kế mở để tận dụng được tối đa không gian. Vì vậy việc lựa chọn nội thất để có căn bếp đẹp và tiện dụng là rất cần thiết. Cùng tìm hiểu những tiêu chí khi lựa chọn tủ bếp cho các căn hộ chung cư ngay bây giờ nhé!

1 (19)

Kích thước c tủ bếp

Tủ bếp cho nhà chung cư nên có kích thường vừa và nhỏ, nên thiết kế tích hợp các chức năng sao cho tiện dụng nhất mà không chiếm nhiều diện tích. Gia chủ muốn thi công thiết kế tủ bếp cho nhà chung cư nên tham khảo trước các thiết kế hoặc tư vấn hỗ trợ tại các địa chỉ thi công lắp đặt tủ bếp có uý tín khi có nhu cầu.

Kiểu dáng tủ bếp

Thiết kế tủ bếp hiện đại gồm 3 kiểu chính: tủ bếp hình chữ I, chữ L và chữ U. Ngoài ra còn có kiểu hình chữ G, tủ bếp có bàn đảo và tủ bếp có quầy bar. Tuỳ vào nguyện vọng của chủ nhà mà tủ bếp được thi công theo những kiểu hình khác nhau.

Tủ bếp cho nhà chung cư thường được thiết kế kiểu chữ I hoặc chữ L nhỏ gọn, linh hoạt để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên kiểu hình chữ U, bàn đảo hoặc có quầy bar cũng sẽ có những thiết kế phù hợp với gia đình bạn nếu có những căn chỉnh thiết kế cụ thể.

Chất liệu tủ bếp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất liệu tủ bếp đẹp thể hiện sự sang trọng và tinh tế của chủ gia đình như tủ bếp gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay inox… Trong đó, chất liệu gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến hơn cả.

Tủ bếp gỗ tự nhiên là những tủ bếp được làm từ gỗ tự nhiên cao cấp, có ưu điểm là đẹp tự nhiên, có độ thật, cứng cáp và chế tác được theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Với tủ bếp gỗ công nghiệp, những loại tủ bếp này được là từ nhiều lớp gỗ mỏng khác nhau, chi phí thường rẻ hơn, nhẹ và ít bị biến dạng.

Màu sắc tủ bếp

Màu sắc cũng là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn tủ bếp cho nhà chung cư. Tuỳ theo sở thích, độ tuổi, nghề nghiệp mà chủ nhà có những lựa chọn màu sắc phù hợp cho tủ bếp nhà chung cư. Nên lựa chọn tủ bếp màu gỗ tự nhiên hoặc màu tươi sáng để giúp không gian thanh thoát và nhẹ nhang hơn

 Xem thêm:

Lựa chọn sofa nỉ cho phòng khách hiện đại

>> cửa nhôm hệ việt pháp phong cách đơn giản | kính sơn màu ốp bếp thi công nhanh gọn | lắp đặt kính cường lực tại Minh Khai

Có thể bạn quan tâm