Những chú ý khi lắp đặt lan can kính ban công

Khu vực ban công không chỉ có tác dụng trang trí mà còn là nơi ngắm cảnh, thư giãn tuyệt vời. Vậy nên lan can ban công cần sử dụng vật liệu có tầm nhìn rộng nhưng vẫn phải đảm bảo sự chắc chắn, vững chãi.

Có rất nhiều chất liệu sử dụng cho ban công như: inox, bê tông, sắt… nhưng vừa có tầm nhìn rộng, lại vững chắc thì chỉ có lan can kính là đáp ứng được điều này! Lan can kính ban công sử dụng chất liệu kính cường lực có độ trong suốt và tinh khiết mang lại sự lịch sự, hiện đại cho không gian. Quý khách để lắp đặt lan can kính an toàn và khai thác hết nhưng ưu điểm của nó nên lưu ý những điểm dưới đây:

Chất liệu kính

Lan can kính ban công phần nào giúp lấy sáng vào nhà, tốt cho phong thủy nhà ở, tạo sự hài hòa giữa không khí bên trong và ngoài vì vậy khách hàng nên sử dụng chất liệu kính cường lực trắng trong suốt. Không nên sử dụng kính màu bởi sẽ cản sáng và làm mất đi sự hiện đại cho ngôi nhà. Độ dày kính an toàn được khuyên dùng đó là kính cường lực 10ly – 12ly.

LCK-006

Độ cao phù hợp

Lan can ban công hoàn hảo khi có tầm nhìn rộng, tạo sự thông thoáng, rộng rãi với không gian bên ngoài. Độ cao lan can kính cũng cần phù hợp bởi khi thiết kế quá thấp sẽ làm mất an toàn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Còn lan can kính quá cao sẽ gây ngột ngạt và tốn kém chi phí không cần thiết. Về phụ kiện khách hàng nên sử dụng hàng chính hãng của VPP, Hafele, Newstar… để đảm bảo không bị han gỉ, xuống cấp trong quá trình sử dụng.

LCK-018

Thiết kế hài hòa

Lan can kính ban công cũng cần có kiết thế phù hợp với mặt tiền công trình để đảm bảo tính thẩm mỹ. Thường trụ lan can kính ban công khách hàng chỉ nên sử dụng trụ ngắn để được thanh thoát và nhẹ nhàng. Còn trụ dài thì chỉ được khuyên dùng tại các trung tâm thương mại, tại mặt đất chứ ít khi dùng tại lan can ban công.

Tham khảo thêm: Bàn ghế phòng khách đẹp, tiện nghi, hiện đại 

>>> Tham khảo thêm : lap dat kinh cuong luc gần gũi với thiên nhiên

Có thể bạn quan tâm