Những bí quyết khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Nếu doanh nghiệp của bạn mới thành lập, khả năng tài chính ban đầu hạn hẹp, bạn chỉ có thể thuê được một văn phòng có diện tích nhỏ thì việc thiết kế nội thất văn phòng nhỏ sao cho rộng rãi, hợp lý, đáp ứng công năng sử dụng luôn là một vấn đề khó khăn. Bài viết sau đây, Bùi Phát sẽ chia sẻ cho bạn một số ý tưởng giúp bạn có ý tưởng thiết kế văn phòng của mình. Khiến chúng trở lên thật hài hòa, rộng rãi đa năng và chuyên nghiệp.

Những bí quyết thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, màu sơn của tường là một yếu tố quan trọng. Bạn nên chọn sơn tường và bàn ghế làm việc có màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng như màu trắng, xanh nhạt, hay màu ghi bởi chúng sẽ khiến không gian rộng rãi hơn.

images (1)

Không nên sử dụng những màu sắc tối vì nó sẽ vừa làm căn phòng nhỏ lại, lại khiến không khí làm việc trở nên uể oải, thiếu sức sống.  Có thể trang trí những bức tranh trên tường, hình logo, thương hiệu công ty, nhưng đừng quá nhiều, sẽ gây rối mắt và phá vỡ kiến trúc.

Khi lựa chọn đồ nội thất, nên sử dụng các nội thất đa năng như: sử dụng bàn làm việc có thiết kế nhữn ngăn kéo và kệ dưới gầm bàn để đựng đồ. Nội thất nên có thiết kế mà màu sắc đồng bộ với nhau và phù hợp với thiết kế chung của văn phòng, không nên đặt chúng gần cửa ra vào, sẽ gây chiếm diện tích và khó khăn khi du chuyển. Lựa chọn và bố trí nội thất hợp lý sẽ giúp văn phòng của bạn được rộng rãi và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

1439365302_1439361976_thiet-ke-noi-that-van-phong-bosco-2

Ánh sáng là yếu tố cũng rất quan trọng đối với văn phòng làm việc nói chung và những văn phòng nhỏ nói riêng. Đối với các văn phòng nhỏ, bạn nên tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, mở các cửa sổ, ô thoáng. Nên chọn các loại đèn chiếu sáng tiết kiệm điện như đèn huỳnh quang, đèn neon, không nên sử dụng ánh sáng mờ hoặc các loại đèn cây đứng vì vừa không đủ ánh sáng làm việc, chúng lại còn khá cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích, làm cho văn phòng của bạn càng nhỏ hơn.

Tham khảo thêm >> mau cua kinh dep hài hòa | vach kinh cuong luc thi công nhanh gọn | thi công lan can kính cường lực tại Minh Khai

Các đồ trang trí trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, bạn nên sử dụng ảnh cá nhân hay ảnh gia đình đặt trên bàn làm việc. Hoặc đặt các chậu hoa, cây cảnh nhỏ vừa tạo không gian tươi mới, tràn đầy sức sống cho không gian làm việc lại giúp giảm stress, nâng cao hiệu quả làm việc.

Đó là 1 vài ý tưởng trên giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng nhỏ của mình được hài hòa và sắp xếp chúng một cách gọn gàng, khoa học. Chúc bạn sở hữu được văn phong đẹp mắt và như ý.

Tham khảo thêm: Các mẫu bàn ghế ăn đẹp và tốt cho sức khỏe người dùng 

Có thể bạn quan tâm