Nên làm mái bằng tấm nhựa thông minh hay bằng kính cường lực

Đều là mục đích chính giúp  lấy sáng, che mưa, làm mái hiên, mái che nhà xưởng hiện nay, Hiện nay có hai loại mái được sử dụng thông dụng nhất đó là mái nhựa lấy sáng  hoặc mái kính cường lực.

Kính cường lực và nhựa tất cả đều có ưu điểm, nhược điểm nhất định, Tuy nhiên trong từng trường hợp cụ thể khách hàng vẫn đang cân nhắc chưa biết sử dụng loại mái nào để phù hợp với công trình của mình. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về tấm nhựa lấy sáng, đồng thời phân tích ưu nhược điểm của từng loại giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho công trình của bạn.

 >> Tìm hiểu ngay sản phẩm Cửa kính thủy lực giá rẻ nhất mới nhất, ĐẲNG CẤP nhất 2018 được nhiều người lựa chọn tại Nội Thất Bùi Phát.

Ưu điểm của tấm nhựa thông minh Polycarbonate làm mái nhựa lấy sáng

Có thể khẳng định rằng tấm nhựa thông minh Polycarbonate (sử dụng tấm nhựa lấy sáng Polycarbonate đặc ruột hoặc rỗng ruột) là một sản phẩm mang tính chất công nghệ hiện đại với nhiều ứng dụng trong các ngành công nghệ, quảng cáo, xây dựng. Sản phẩm Polycarbonate là sự tổng hợp của polyeste tuyến tính axit và phenol dihydric carbonic, như bisphenol A.
==> Do đó sản phẩm có tính bền bỉ, trong suốt, độ ổn định cao, có khả năng chống được tia cực tím rất tốt….

 

Nhựa polycarbonate chính là khả năng đàn hồi cao, chịu va đập mạnh, có thể nói tấm nhựa polycarbonate có khả năng chịu va đập mạnh gấp khoảng 6 lần kính cường lực khi so sánh cùng độ dày, sản phẩm có thể uốn cong dễ dàng.

 • + Ngăn chặn tia cực tím tốt: Ở cả hai loại tấm polycarbonate đặc và rỗng đều có khả năng ngăn chặn tia cực tím rất tốt, khả năng chống phai màu và chịu được ánh năng mặt trời chiếu vào trong nhiều năm
 • + Màu sắc: Tấm nhựa polycarbonate có nhiều màu sắc như màu trà,  màu trong suốt, màu xanh lam….
 • + Với Độ dày: Độ dày tấm polycarbonate rất đa dạng: 1,1mm, 1,3mm, 1,7mm, 2.0mm. 2,5mm, 3mm, 3.6mm, 4.0mm, 5.0mm, 6.0mm, 8mm và 10mm (rất hiếm)
 • + Trọng lượng nhẹ: So về trọng lượng thì tấm polycarbonate có trọng lượng bằng khoảng 1/8 kính cường lực có cùng độ dày, do đó dễ dàng di chuyển và lắp đặt.

Khi sử dụng tấm nhựa lấy sáng làm mái nhựa lấy sáng quý khách sẽ được hưởng những tính năng ưu việt sau:

 • Tính linh hoạt: Sử dụng mái nhựa lấy sáng cho những khu vực như mái hiên, hành lang, lối vào nhà, sân vườn..
 • Tiết kiệm chi phí: Thi công nhanh hơn mái kính cường lực, trọng lượng nhẹ hơn giúp vận chuyện đơn giản hơn, lắp đặt cũng dễ hơn.
 • Thẩm mỹ: mang phong cách độc lạ, màu sắc phong phú, dễ dàng uốn cong.

 

 >> Xem thêm nhiều mẫu Mái kính giếng trời để tham khảo kết cấu cũng như báo giá mớ nhất của chúng tôi

Mái kính cường lực có tác dụng gì đặc biệt?

Ở bài viết báo giá mái kính cường lực chúng tôi cũng có đề cập đến ưu điểm của mái kính cường lực, Do đó ở bài viết này chúng tôi không nêu đủ, chỉ so sánh những điểm tương đồng với mái nhựa lấy sáng mà thôi.

 • Ngăn chặn tia cực tím: Kính cường lực cũng có khả năng ngăn chặn tia cực tím tốt, tuy nhiên không bằng tấm nhựa lấy sáng.
 • Tính linh hoạt: Có thể nói mái kính cường lực được sử dụng ở diện rộng hơn, cụ thể như mái hiên kính, mái sảnh tòa chung cư, nhà cao tầng, mái kính sân thượng, mái kính nghệ thuật….
 • Tính an toàn: Khả năng an toàn của kính cường lực rất cao, kính cường lực rất khó vỡ, tuy nhiên khi vỡ tạo thành các hạt nhỏ không sắc cạnh, không gây sát thương cho con người.
 • Độ bền: xét về độ bền riêng lẻ của từng sản phẩm thì có thể nói mái kính cường lực có độ bền hơn hẳn mái nhựa lấy sáng, bởi kính cường lực là sản phẩm không cắt gọt được, do đó nó cố định mọi điểm chốt, trong khi đó mái nhựa cần phải đảm bảo những điểm bắt vít xuống khung đỡ không bị hoen ố
 • Tính thẩm mỹ: Rất ít khi sử dụng mái kính cong, thông thường sử dụng mái phẳng, vì thế khi sử dụng mái kính cường lực có thể nói là khả năng thẩm mỹ cao hơn mái nhựa lấy sáng.…

 

Vậy nên dùng mái kính hay mái nhựa lấy sáng ???

Bùi Phát khuyên các bạn dùng mái nhựa lấy sáng vào những công trình mái  hiên đơn giản, mái che nắng, che mưa sân vườn, mái che nắng bãi đỗ xe, mái che hành lang đi lại với chi phí rẻ hơn, thi công nhanh hơn. Còn mái kính cường lực cho những trường hợp làm mái hiên kính, mái sảnh kính cho tòa nhà chưng cư, tòa nhà cao tầng, mái kính tầng tượng, mái kính nghệ thuật, mái kính giếng trời với chi phí cao hơn nhưng chuyên nghiệp  hơn, thẩm mỹ hơn, hoành tráng hơn…

 >> Chuyên nhận Làm mái kính tại hà nội chuyên nghiệp uy tín trọn gói giá rẻ

Có thể bạn quan tâm