[Mẹo hay] Cách tự khắc phục cửa kính bị xệ ngay tại nhà

Cửa kính bị xệ chủ yếu do người dùng tác động mạnh trong quá trình đóng mở cửa, hoặc do sử dụng thời gian dài không thực hiện bảo dưỡng, kiểm tra… mà nếu không khắc phục và xử lý kịp thời có thể dẫn đến hiện tượng nứt, vỡ nổ kính,….

cửa kính là một trong số những thiết bị được rất nhiều đơn vị thi công thiết kế sử dụng để trang hoàng cho các công trình từ lớn đến nhỏ. Loại cửa kính này có độ bền, chắc, thời hạn sử dụng lâu, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu không chú ý, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng cửa kính bị xệ.

Trước đến nay bạn không biết nguyên nhân lý do gì khiến cửa kính nhà mình bị xệ …

…….Vậy hãy tham khảo ngay tại đây để biết lý do là gì nhé !

 >> Chúng tôi với tay nghề cao và có thâm niên nhiều năm trong ngành, Chuyên nhận Sửa cửa kính bị sệ tại đây

Nguyên nhân khiến cửa kính bị xệ

cửa kính bị xệ là hiện tượng vẫn thường xuyên xảy ra do nhiều nguyên nhân có thể tác động.  Một trong số những nguyên nhân đó có thể do người sử dụng không thường xuyên kiểm tra và bảo dường khi cửa gặp vấn đề hoặc đóng mở cửa quá mạnh, không đúng quy cách…gây ra những hỏng hóc và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa.

Ngoài ra, tình trạng này xảy ra cũng có thể bởi trong quá trình lắp đặt, những nhân viên kỹ thuật không cẩn thận, ốc vít, bản lề không được xiết chặt, một thời gian sau khi sử dụng bị lỏng ra mà làm cửa bị xệ xuống.

Cách khắc phục khi cửa kính bị xệ hiệu quả nhất

Cửa kính bị xệ không chỉ gây khó khăn khi đóng mở cửa, mà gây ra những tiếng ồn khó chịu cho người sử dụng, làm mất đi vẻ thẩm mỹ vốn có của nó. Dưới đây là cách giúp bạn tự khắc phục tình trạng này nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian, tránh được những hậu quả lâu dài về sau nếu để quá lâu:

Trước tiên, bạn hãy lấy giấy carton cứng và dày để kê dưới chân cánh cửa bị xệ để khi căn chỉnh tránh hiện tượng vỡ kính do chúng bị tụt xuống bất ngờ. Sau đó, thực hiện tháo miếng ốp kẹp góc kính trên cánh cửa ra khỏi kẹp kính.

Sau khi tháo xong, sử dụng tua vít để chỉnh ốc bên trong kẹp kính, vặn theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng nó ra. Nâng mạnh cánh cửa lên hết cỡ rồi vặn lại theo ngược chiều kim đồng hồ để cố định cửa là bạn đã hoàn thành.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chỉnh khi cửa làm bằng kính cường lực bị xệ bằng cách chỉnh sửa bản lề. Rất đơn giản để thực hiện, bạn chỉ cần tháo vít trên bản lề ra, tháo nắp inox của bản lề rồi cố định lại ốc vít là xong.

Một lưu ý nhỏ, sau khi chỉnh cửa xong, bạn nên kiểm tra lại lần cuối để chắc chắn rằng cửa không còn bị xệ nữa nhé.

Trên đây là cách khắc phục tình trạng cửa kính bị xệ vô cùng đơn giản, bạn có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà. Ngoài ra, để tránh hiện tượng này, tốt nhất, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng cửa kính thường xuyên theo định kì, kiểm tra vít và bản lề của kính….Việc này không tốn nhiều thời gian của bạn nhưng sẽ rất có ích trong việc đảm bảo hệ thống cửa hoạt động tốt, nhớ nhé.

 

Tham khảo thêm

 Hướng dẫn sử dụng cửa kính cường lực không bị ố bẩn 

 Những lưu ý và cách xử lý khi cửa thủy lực bị cong vênh 

 Hỏi kính cường lực có bị xước không? 

 Cách xử lý nhanh khi vách tắm kính cửa bị xệ trong phòng tắm? 

 Phải Làm Sao Khi Cửa Kính Bị Hấp Hơi Nước Mờ Không Nhìn Thấy Gì? 

 Cửa Nhôm Kính Bị Nước Vào Là Do Đâu? Có Việc Gì Không? 

Có thể bạn quan tâm