Kính cường lực bị vỡ nguyên nhân là gì ?

Kính cường lực thường được sử dụng phổ biến trong nhiều dự án, công trình bởi có tính thẩm mỹ cao, khả năng chống chịu lớn, độ cách âm, cách nhiệt tốt,…Nhưng hiện tượng nổ kính cường lực hiện nay đang xuất hiện ngày càng phổ biến khiến dân tình hoang mang. Mặc dù chưa có nguy hại về tính mạng nhưng những nguy cơ việc nổ kính cường lực đe dọa an toàn người sử dụng là rất lớn.

Tuy nhiên, gần đây có một số trường hợp kính cường lực tự dưng bị vỡ, nổ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bên trong kính có thể có các hạt tạp chất nhỏ, tạo nên những khuyết điểm nhỏ

Những hạt nhôm sulfide có thể bị vùi vào bên trong lớp kính, thông thường những hạt này tới từ những cỗ máy chế tạo kính. Nếu “nhiễm” hạt, cấu trúc của kính sẽ bị thay đổi theo thời gian và áp lực từ bên trong sẽ lớn dần lên. Khi mà áp lực ấy lớn hơn sức chịu đựng của kính, điều hiển nhiên sẽ xảy ra: kính sẽ vỡ tung.

Độ dày không phù hợp

Chỉ đơn giản là khi kính cường lực quá mỏng hoặc quá dày, hoặc không được lắp đặt cẩn thận, gió có thể đập vỡ kính.

Kính đã bị hư hại trong quá trình lắp đặt

Những chuyên gia lắp kính hoàn toàn có thể khiến mép kính bị sứt khi lắp đặt, bằng nhiều cách khác nhau và có thể bởi nhiều công cụ khác nhau. Thậm chí, những con vít dùng để bắt chặt kính nơi cần lắp, nếu vặn sai góc cũng có thể làm nứt góc kính.

Theo thời gian, kính sẽ giãn nở theo môi trường và áp lực đặt lên những vết nứt, vết sứt này sẽ lớn dần lên, dẫn tới việc vỡ kính.

Lý do là chính từ khung kính

Kính nở ra và co lại theo sự thay đổi của nhiệt độ môi trường, cũng như bị lung lay nghiêng ngả do ảnh hưởng của gió, vì thế đa số kính cường lực hiện đại được đặt trên một khối đàn hồi được, với khoảng không bên trên nhằm để chỗ cho kính nở ra.

Nếu như khoảng không này không có, hoặc quá hẹp, kính sẽ chịu sức ép lớn phía bên trong lòng lớp kính, khiến cho cửa kính cường lực bị vỡ tung.

Ngoài ra, hiện tượng này có thể xảy ra thường xuyên hơn nếu như nhà cung cấp sử dụng công nghệ lạc hậu, nguyên liệu chất lượng thấp để hạ bớt chi phí, tăng doanh thu không hợp lý. Đây chính là lý do của các vụ nổ phòng tắm kính cường lực,kính cường lực ốp bếp, lan can kính,…

Do đó, bạn hãy nhớ là luôn luôn chọn mua kính có chất lượng tốt từ những nhà cung cấp có uy tín trên thị trường. Như vậy để hạn chế tối đa việc tự phát nổ của kính cường lực, bạn cần chọn một nhà phân phối và thi công lắp đặt uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để được đảm bảo về dịch vụ, chất lượng trước, trong và sau khi thi công

>>> Tìm hiểu Bếp kính cường lực là gì
>>> Các Mẫu lan can cầu thang kính cường lực đẹp và hiện đại nhất

Có thể bạn quan tâm