Kích thước tủ bếp lý tưởng trong nhà ở hiện đại

Bên cạnh một bộ bàn ghế ăn thì tủ bếp là đồ nội thất chính không thể thiếu trong mỗi nhà bếp. Sở hữu một chiếc tủ bếp được thiết kế tiện nghi và khoa học sẽ giúp bạn bảo quản các dụng cụ và đồ đạc cho nhà bếp được gọn gàng, ngăn nắp và tiện nghi.

Bếp đẹp là nơi tạo ra những món ăn ngon, một chiếc tủ bếp với công năng sử dụng cao sẽ giúp hoàn thiện bữa cơm nhanh chóng và dễ dàng hơn. Để đảm bảo sự sự gọn gàng cũng như không gian đẹp thì một chiếc tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế và kích thước hợp lý là yếu tố khá quan trọng.

mau-tu-bep-go-tu-nhien-dep-TBTN07

Bên cạnh giá trị sử dụng thì thiết kế tủ bếp với kích thước hợp lý sẽ đảm bảo sự cân đối và hài hòa cho không gian. Tạo không gian rộng rãi và thẩm mỹ hơn, bạn có thể tạo điểm nhấn cho bếp với sự phối màu giữa tủ bếp và tường, sàn nhà.

Thiết kế tủ bếp đẹp cũng cần đảm bảo những tiêu chí cơ bản và có một kích thước cần tuân thủ như: chiều cao cần phù hợp với chiều cao người sử dụng. Chiều cao cả bộ tủ bếp thông thường là: 2m4, chiều cao tủ bếp dưới là 0,9m. Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới lý tưởng là từ: 0,45-0,6m tùy theo kích thước tổng thể tủ bếp. Tủ bếp dưới có chiều sâu khoảng 0,5m còn tủ trên thì nhỏ hơn khoảng 0,3m là hợp lý.

tu-bep-go-tu-nhien-dep-TBTN06

Đây là kích thước thiết kế tủ bếp đảm bảo công năng sử dụng và sự tiện nghi nhất. Nếu đóng tủ bếp quá cao và to so với người sử dụng cũng như kích thước bếp thì việc sử dụng sẽ không được thuận lợi và làm mất cân đối không gian. Tủ bếp với kích thước quá nhỏ thì sẽ không đảm bảo không gian lưu trữ cũng như sự rộng rãi khi sử dụng.

Vậy nên trước khi thiết kế tủ bếp thì cần xác định rõ kích thước để phù hợp nhất với không gian của mình, tránh trường hợp không phù hợp phải thay mới, khó sửa chữa, tốn kém nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Khách hàng nếu muốn sở hữu tủ bếp đẹp và hài hòa nhất cho không gian nhà mình vui lòng liên hệ với Bùi Phát để được tư vấn và báo giá chi tiết, đảm bảo mang lại không gian sinh hoạt dễ dàng và thuận lợi hơn.

Tham khảo thêm: Bùi Phát chia sẻ bí quyết mua kệ tivi chất lượng giá rẻ 

>>> Tham khảo thêm : cửa kính cường lực lùa đẹp độc lạ

Có thể bạn quan tâm