Gương ghép trong nhà vệ sinh nên chọn hình gì thì tốt

Phòng tắm đối với mỗi gia đình là không gian không thể thiếu, đặc biệt là các đồ nội thất trong phòng tắm càng được đánh giá cao. Trong số rất nhiều phụ kiện nhà tắm quan trọng, gương ghép phòng tắm được xem là một vật dụng không thể thiếu và có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi nhà tắm. Đặt gương ghép trong nhà tắm là cần thiết và hữu ích cho sinh hoạt. Tuy nhiên, gương trang trí   luôn có hai mặt của nó, nếu vận dụng không phù hợp sẽ gây tác dụng tiêu cực cho phong thủy cả ngôi nhà.

Gương ghép trong nhà vệ sinh nên chọn hình gì thì tốt

Hình dạng của gương ghép tran trí nghệ thuật thông thường tốt nhất vẫn là hình vuông, nó đại diện cho sự cân bằng, có trật tự, đem lại may mắn trong phong thủy. Do đó, dù là một chiếc gương ghép cỡ lớn hay chỉ là chiếc gương ghép nhỏ vừa đủ để soi mặt trong nhà vệ sinh thì bạn cũng nên chọn gương ghép hình vuông cho an toàn.

Gương ghép trang trí Anh Chung Kiot 14 298 Tây Sơn Buiphat.vn

Điều cần chú ý nhất chính là tuyệt đối tránh dùng gương ghép hình lăng trụ hoặc có mũi nhọn, dù nó mang phong cách hiện đại hoặc tạo sự “phá cách” đi nữa. Nếu gương ghép hình vuông thì lắp phía trên chiếc bồn rửa mặt hình tròn hay hình ovan là tốt nhất. Sự phối hợp này tạo nên thế cân bằng âm dương, đem lại năng lượng tích cực cho người sử dụng.

Tham khảo thêm

+ LẮP CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC GIÁ RẺ TẠI QUẬN BA ĐÌNH

+ BÁO GIÁ VÁCH TẮM KÍNH, PHÒNG TẮM KÍNH TẠI HÀ ĐÔNG

+ CUNG CẤP KÍNH MÀU ỐP BẾP GIÁ RẺ TẠI QUẬN HOÀNG MAI

Nội thất Bùi Phát – Cách chọn gương ghép phù hợp cho nhà tắm

Có nên thiết kế những tấm gương ghép nhỏ “kết thành” gương ghép lớn trong nhà vệ sinh?

Trong nhà vệ sinh, tốt nhất bạn nên dùng cả một tấm gương ghép lớn nếu cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt, không nên vì muốn tạo điểm nhấn mà dùng nhiều mảnh gương ghép nhỏ đính kết kiểu cách thành một tấm gương ghép lớn, bởi vì về mặt thẩm mỹ có thể đẹp và hiện đại nhưng vô tình bạn đang tạo ra bố cục “chắp nối” cho gương ghép.

Gương ghép trang trí Anh Chung Kiot 14 298 Tây Sơn Buiphat.vn

Điều này dễ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, khiến cho vận thế ngày càng đi xuống. Trong phong thủy, hình tượng của gương ghép tốt nhất vẫn là càng thanh khiết, hoàn chỉnh, lành lặn càng tốt.

Độ lớn nhỏ của gương ghép trong nhà vệ sinh

Xét từ một góc độ nhất định thì gương ghép trong nhà vệ sinh càng lớn càng tốt, nó đại diện cho vận thế gia chủ ngày một phát đạt. Khi soi gương ghép, phần trên đầu vẫn còn thừa một khoảng trống lớn trong gương ghép, ngụ ý sự nghiệp phát triển rộng mở, sung túc.

Tuy vậy, không có nghĩa là bạn thiết kế tấm gương ghép cực lớn, lớn ở đây vẫn phải nằm trong mức độ phù hợp, gương ghép quá lớn dễ khiến con người rơi vào ảo tưởng, tâm trạng dao động, thiếu tâm lý vững vàng. Song song đó, bạn cũng nên tránh dùng gương ghép quá nhỏ, chỉ đủ soi gương ghép mặt vì nó gây trở ngại cho sự nghiệp của chủ nhân.

Gương ghép trong nhà vệ sinh nhiều có tốt không

Nhiều người vì vẻ thẩm mỹ hoặc muốn nới rộng không gian nhà vệ sinh mà thiết kế rất nhiều gương ghép ô trang trí bên trong. Bố cục này không có lợi trong phong thủy. Đặc biệt là ban đêm nếu sử dụng nhà vệ sinh có quá nhiều gương ghép, người dương khí yếu thường dễ rơi vào trạng thái hốt hoảng, bất an, thời gian dài dễ sinh bệnh tật, ảnh hưởng xấu đến cả vận thế.

Gương ghép trang trí Anh Chung Kiot 14 298 Tây Sơn Buiphat.vn

Gương ghép có thể gắn đối diện bồn cầu không

Trong phong thủy, có thể nói bồn cầu là nơi phát ra nhiều uế khí, cho nên thiết kế gương ghép đối diện bồn cầu kỳ thực không nên. Nó giống như bạn đang “soi rọi” và “nhân bản” những trường khí xấu trong không gian sống của mình, gây nhiều trở ngại cho vận thế cả gia đình.

Tuyệt đối không gắn gương ghép đối diện cửa nhà vệ sinh

Một mặt, khi vừa bước vào đã nhìn thấy tấm gương ghép phản chiếu dễ khiến bạn bị giật mình, tâm trạng hoảng loạn, bất an. Mặt khác, nếu thiết kế gương ghép đối diện cửa nhà vệ sinh thì trong phong thủy nhà ở, nó sẽ khiến vợ chồng trong giao tiếp, cư xử dễ xảy ra bất đồng, mâu thuẫn, dẫn đến cãi vã, rạn nứt tình cảm.

Có thể bạn quan tâm