Cửa kính tự đóng mở hoạt động như nào ?

Cửa kính tự đóng mở hiện nay được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Khi mà công nghiệp hóa hiện đại hóa đi kèm với những khoa học công nghệ đổi mới. Thì việc thay thế các thiết bị thông minh là việc cần thiết. Xu hướng phát triển về ngành cửa tự động là một phần , mặt khác chính những đòi hỏi từ phía khách hàng đã thúc đẩy ngành Cửa kính tự đóng mở hay nói cách khác là ngành cửa tự động phát triển. Trong bài viết giới thiệu về Cửa kính tự đóng mở này chúng tôi sẽ giới thiệu cách thức hoạt động và một số mẫu Cửa kính tự đóng mở đang thịnh hành hiện nay.

Cửa kính tự đóng mở là gì ?

Là thiết bị tự động, cảm biến được gắn với thiết bị cửa, ( cửa có thể là các loại cửa kính, cửa nhôm hoặc cửa khác). Có cách bộ phận như cảm biến mắt thần, bánh trượt và bộ điều khiển. Bộ phận điều khiển trung tâm có nhiệm vụ nhận cảm biến từ các vật di chuyển tư phía xung quanh mắt thần và báo về bộ phận trung tâm xử lý. Cửa kính tự đóng mở được lắp ráp từ nhiều bộ phận tự động cảm biến và các vật tư khác như kính cường lực, tay cầm nhôm, inox ..

 

Hiện nay Cửa kính tự đóng mở được sử dụng phổ biến hầu hết tại các thị trường nước ngoài và Việt Nam. Cửa trượt có nhiều mẫu mã khác nhau như loại 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh. Tìm hiểu thêm về Cửa kính tự đóng mở tại đây

Cấu tạo chính của cửa tự đồng gồm 5 bộ phận chính

 

Bộ điều khiển trung tâm :

Bộ xử lý trung tâm là bộ tiếp nhận cac hành động từ các thiết bị thông minh khác để kiểm soát cũng như kết nối với đầu lọc thông minh, usb, cảm ứng vân tay, cám biến hồng ngoài , rada. Ngoài ra còn là thiết bị báo động khi mất an toàn của các thiết bị tự động. Điều khiển được tốc độ nhanh chậm, thời gian giữ cửa, thời gian đóng cửa..

Cửa kính tự đóng mở hoạt động như thế nào

Bộ phận Motor :

Nhắc đến motor liên tưởng ngay đến hoạt động của động cơ, thông thường hoạt đọng cơ được 24v và đông cơ ko chổi thanh 24v được – tốc nhờ bộ truyền động trục vít, bánh vít. Với động cơ không chổi thanh hoạt động khá hơn vì có cấu tạo không chổi than nên hoạt động thường diễn ra liên tục trong time dài mà không bị nóng vì không có sức ma sát của chổi thanh , thời gian bảo trì cũng lâu hơn để thay chổi than. Sự lựa chọn được ưu tiên hơn với các thiết bị tự động motor không có tích hợp chổi thanh vì tuổi thọ và sức hoạt động ổn định hợn, tuổi thọ cao hơn.

 

Tai treo (bộ phận treo) :

Bộ phận tai treo là bộ phận không thể thiếu tới khi nhắc về cửa tự động. Tai treo có thiết kế thường mỗi tai treo  bánh xe hoặc 1 bánh, cấu tạo thì lồi lõm hình thang hoặc tròn tùy thuộc vào từng thiết kế riêng của thanh ray

 

Bộ phận dây curao ( dây cu loa) :

Tên gọi dây curoa chắc không khó để có thể hình dung ra đúng không ạ. Là bộ phận truyền đọng, thiết kế được nối từ động cơ qua pully không tải và tích hợp 2 tai treo của thiết bị tự động. Thiết kế dạng đai răng bánh răng giúp các bánh chống trượt ra khỏi và có lực kéo khi vận hành. Dây curoa cũng có nhiều loại nên chọn loại tốt nhất để có độ bền cao

Bộ phận Pully :

Pully: có tác dụng làm bộ phận truyền động được lắp đối xứng với pully của động cơ

 

Hoạt động của Cửa kính tự đóng mở

Hoạt động của sản phẩm tích hợp các bộ phận tự động, các bạn có thể dễ dàng nhận biết sản phẩm tại các trung tâm thương mại, cửa ra vào văn phòng hay thậm chí phòng khách của các hộ gia đình. Khi có vật cản đứng trước cửa tức là mắt thần bộ phận cảm biến xung quanh sẽ nhận lệnh và chuyển về bộ phận xử lý trung tâm. Từ đó các thiết bị như ray , bánh trượt sẽ hoạt động và mở cửa. Sau một khoảng thời gian do người điều hành cài đặt thì cửa sẽ tự động đóng lại và chờ phiên hoạt động tiếp theo.

 

Cửa kính tự đóng mở đang được thiết kế lắp đặt

Cửa kính tự đóng mở nếu được kết hợp với kính cường lực thì sẽ thành cửa kính tự động rất đẹp và sang trọng .

 

Một số mẫu Cửa kính tự đóng mở thông dụng

Hiện nay có rất nhiều các thương hiệu cửa khác nhau như : cửa trượt hàn quốc, nhật bản, italia. Mỗi loại đều có những điểm mạnh thế mạnh riêng. Tại thị trường Việt Nam thì các loại cửa của Đức, nhật bản, hàn quốc được sử dụng rộng rãi. Cùng MinhAn tìm hiểu thêm 1 số mẫu Cửa kính tự đóng mở thịnh hành hiện nay.

 

Các loại sản phẩm của Hàn Quốc thường được đánh giá tốt về mẫu mã kiểu dáng, cửa trượt hàn quốc là sản phẩm thu hút được nhiều sự chú ý của các dự án tại Việt Nam.

Có nhiều loại cửa tự động 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh. Tùy vào từng nội thất khác nhau mà chúng ta có những bản thiết kế phù hợp nhất.

Tích hợp thêm các bộ phận khác như kính cường lực, tay cầm inox bạn có thể nhìn thấy một sản phẩm hoàn toàn mới đó là cửa kính tự động. Hiện nay các mẫu cửa kính tự động được thông dụng sử dụng tại thị trường Việt Nam. Mời bạn tham khảo một số mẫu cửa kính tự động của chúng tôi

 

Có thể bạn quan tâm