Cửa kính Bị nứt, đừng nên vội vàng bỏ đi, hãy sử dụng mẹo sau

Củ tỏi không chỉ là một loại gia vị đâu mà còn giúp giải quyết những vấn đề chúng ta chẳng thể nào tưởng tượng được. Hàng tuần nếu sử dụng tỏi để vệ sinh, gương phòng tắm sáng choáng, không bao giờ bị đục hay loang lổ hơi nước Gương vỡ, bát đĩa vỡ tuyệt đối không vứt sọt rác mà thay vào đó bạn phải làm ngay việc này

Điều này nghe có vẻ vô lý và hư cấu phải không nhưng hãy tiếp tục đọc bởi giải pháp này sẽ khiến bạn rất bất ngờ. Đây là cách để bạn có thể tạm hàn gắn mảnh kính nứt bằng củ tỏi.

Cửa kính (mẫu cửa kính cường lực ) bỗng dưng nứt thì cũng đừng cuống lên mà hãy nhanh tay lấy 1 củ tỏi Tỏi là một nguyên liệu cung cấp những hương vị tuyệt vời cho những món ăn. Ngoài ra, nói về giá trị dinh dưỡng, tỏi chứa những đặc tính chống lại vi khuẩn, rất tốt cho sức khỏe. Do đó, tỏi luôn được tiêu thụ rất nhiều ở khắp nơi trên thế giới trong suốt hơn 7.000 năm qua. Thế nhưng, công dụng của tỏi không chỉ có vậy mà còn giúp giải quyết những vấn đề chúng ta chẳng thể nào tưởng tượng được.

Một trong những công dụng đó chính là tạm hàn gắn mảnh kính nứt cho đến khi bạn có thể thay một tấm kính mới. Loại gia vị này chứa những hợp chất sucrose khác nhau được gọi là fructans ở nồng độ cao. Bạn có nhận thấy mỗi khi dùng dao cắt tỏi, hoặc bóc vỏ tỏi thì dao và tay của bạn luôn bị dính dính không? Đó là bởi chất fructans này. Người ta gọi đây là một chất keo tự nhiên và bạn hoàn toàn có thể tận dụng loại keo ấy để tạm hàn gắn tấm kính bị nứt.

Khi kính nứt, tất cả những gì bạn cần làm là cắt đôi tỏi rồi chà lên khu vực kính bị nứt. Bạn nên làm thật cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh khiến kính vỡ toang và hơn nữa là không làm đứt tay. Chất lỏng từ tỏi có chứa chất fructans sẽ xâm nhập vào các vết nứt và ngăn không cho kính vỡ. Bạn có thể dùng khăn giấy hoặc giấy báo để thấm nhẹ lượng nước thừa từ tỏi.

 cửa kính  bỗng dưng nứt thì cũng đừng cuống lên mà hãy nhanh tay lấy 1 củ tỏi –

Bạn nên làm thật cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh khiến kính vỡ toang và hơn nữa là không làm đứt tay

Dĩ nhiên, đây không phải là cách thần kì có thể giúp tấm kính trông như mới mà chỉ là giải pháp tạm thời và khẩn cấp để kính không vỡ ra gây nguy hiểm. Bạn nên nhanh chóng thay một tấm kính mới nhé.

 

Tin liên quan:

Cửa kính cường lực – Sản phẩm tích hợp nhiều tính năng nổi bật

Bùi Phát Glass – Đơn vị chuyên thi công lắp đặt cửa kính cường lực giá tốt

Có thể bạn quan tâm