DANH MỤC

Chiều cao tay vịn cầu thang là bao nhiêu là hợp lý

Tay vịn cầu thang ngoài hình thức làm thẩm mỹ giúp cho chủ sở hữu ngôi nhà thể hiện được cái đẹp mà mình lựa chọn thì thiết kế an toàn cũng được đặt lên cao. Vậy chiều cao tay vịn cầu thang nên để như thế nào để đỡ lan can được an toàn và đẹp.
chieu-cao-tay-vin

 >> Xem thêm nhiều mẫu lan can cầu thang kính 

 >> Xem ngay bảng báo giá cầu thang kính inox 

 >> {xem ngay} bảng giá lan can cầu thang kính tay vịn gỗ 

 >> Trải nghiệm ngay mẫu lan can cầu thang kính đẹp 

Kích thước tay vịn cầu thang

Tay vịn cầu thang giúp cố định cho lan can cầu thang hay là điểm tựa cho những lan can. Nhờ đó mà quá trình di chuyển đi lại mới được an toàn không bị ngã.

– Chiều cao của tay vịn cầu thang có liên quan chặt chẽ đến lan can và độ dốc của cầu thang.
– Chiều cao của tay vịn cầu thang sẽ được tính từ mặt trung tâm của bậc cầu thang cho tới đỉnh của tay vịn.
– Chiều cao tay vịn cầu thang được tính từ 85cm cho tới 105cm. Kích thước tay vịn cầu thang của mỗi gia đình sẽ được tính theo chiêu cao trung bình của các thành viên trong gia đình chia đôi và cộng thêm 20cm.
– Tay vịn cầu thang cũng không nên để quá cao vì như vậy sẽ kéo theo lan can cầu thang cao theo. Lan can cầu thang mà quá cao sẽ che mất tầm nhìn trông rất mất thẩm mỹ
– Tay vịn cầu thang là cốt lõi khi lên lan can. Tay vịn chính là điểm tựa cho những cầu thang kính, sắt, inox..Nên khi lắp tay vịn cần đảm bảo chắc chắn tránh bị lỏng lẻo có thể rung lắc được như vậy rất nguy hiểm mất an toàn.

– Chiều cao của tay vịn phụ thuộc vào độ dốc của cầu thang. Nếu cầu thang không để dốc thì sẽ có chiều cao tay vịn lan can cao hơn.

– Tay vịn cầu thang có chiều cao an toàn trung bình hiện nay khoảng từ 900mm – 1000m tương đương khoảng 1 mét, không được phép thấp hơn dưới 850mm vì như vậy khi sử dụng nhất là nhà có trẻ nhỏ hay leo trèo sẽ rất nguy hiểm

– Không nên làm tay vịn cầu thang quá cao sẽ mất đi độ thẩm mỹ nếu làm cầu thang cao đến 1100 hay 1200mm thì không khác gì một bức tường rào chắn trong ngôi nhà.

– Khi sử dụng tránh tình rung lắc khi đưa vào sử dụng lý do bởi vì trong quá trình mọi người di chuyển trên thang thường bấu vào tay vịn rất nhiều cho nên qua thời gian sẽ xuất hiện nhiều hiện tường như rung mạnh hơn hay dẫn đến tình trang bung các khớp nối tay vịn gỗ hay kết cấu thang bị yếu đi cho nên độ chắc chắn phải được thật đảm bảo .

Các loại tay vịn cầu thang thông dụng

Tay vịn cầu thang kính vuông

tay-vin-cau-thang-vuong

 

Tay vịn cầu thang eliptay-vin-cau-thang-tron

 

Tay vịn cầu thang hình chữ nhật

tay-vin-cau-thang-ovan

 

Tay vịn cầu thang tròn

 

tay-vin-cau-thang-elip

Đối với ngôi nhà cao tầng thì cầu thang đóng vai trò chính của trục giao thông kết nối giữa các tầng với nhau. Cầu thang là điểm nhấn cho không gian thêm độc đáo, hút mắt từ phòng khác hay sảnh nhà. Có nhiều cách trang trí lựa chọn nguyên liệu cho cầu thang để an toàn, chắc chắn lại tinh tế đẹp. Có thể nhận thấy việc biến tấu những lan can tay vịn cầu thang là hết sức quan trọng
Tin tức liên quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý KIẾN BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận/đánh giá về sản phẩm này.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Nội Thất 24h

Website: noithat24h.net
© 2016 Nội Thất 24h. All rights reserved.
Đường dây nóng: 02462922389 ® Chỉ được copy nội dung website này khi có đặt liên kết về trang noithat24h.net