Cách tính chiều cao nhà, Chiều cao trần, Chiều cao cửa cổng theo phong thủy.

Chiều cao nhà là khoảng cách tính từ nền tầng một đến đỉnh cao nhất của mái nhà. Chiều cao tầng là khoảng cách giữa 2 sàn nhà, được tính từ sàn tầng dưới đến sàn tầng kế tiếp. Chiều cao tầng và số tầng của mỗi căn nhà thường phụ thuộc vào quy hoạch chung của khu vực và từng tòa nhà. Việc lựa chọn mua nhà hay lựa chọn mẫu thiết kế trang trí trần nhà đẹp sau này cần được các gia chủ tính toán kỹ lưỡng để đưa ra được phương án lựa chọn chiều cao nhà theo thước lỗ ban sao cho phù hợp nhất.

 Kích thước cửa thông phòng theo phong thủy 

 Chiều cao và chiều rộng của cổng nhà bao nhiêu là hợp phong thủy? 

 Tìm hiểu hướng cầu thang kính hợp phong thủy 

Với các nhà ở khu vực khí hậu khắc nghiệt, hướng nhà chịu ảnh hưởng bất lợi của thời tiết và cần dùng điều hoà nhiệt độ nhiều thì chiều cao nhà chỉ nên vừa bắt buộc để hạn chế năng lượng làm mát hay sưởi ấm nhà. Chiều cao thích hợp là 3m tới 3,3m. Với những nhà ở khu vực khí hậu cảm giác thoải mái, cần sự thông thoáng tự nhiên, thì nên thiết kế chiều cao nhà lớn hơn, khoảng 3,6m đến 4,5m.

Việc tính toán chiều cao của trần nhà sao cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày cũng như yếu tố thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà. Bài viết này chúng tôi đưa ra với mong muốn giúp mọi người có thể tìm được chiều cao nhà theo thước lỗ ban hợp lý.

 

Cách tính chiều cao nhà, thước lỗ ban cửa cổng theo phong thủy.

** Chiều cao nhà là gì ?

Chiều cao nhà khoảng cách tính từ nền tầng một hay nền đất xung quanh đến đỉnh cao nhất của mái nhà, còn chiều cao tàng là khoảng cách giữa hai sàn nhà, được tính từ sàn tầng dưới đến sàn tầng kế tiếp. Chiều cao tầng và số tầng của mỗi nhà thường phụ thuộc vào quy hoạch chung của khu vực nên việc lựa chọn mẫu thiết kế trang trí trần, thước lỗ ban cần được gia chủ tính toán kỹ lưỡng để đưa ra những phương án lựa chọn thích hợp nhất.

Nếu bạn thiết kế chiều cao phòng lớn có thể tạo cho không gian sự thoáng đãng, hiện đại, tôn nghiêm tuy nhiên nếu không biết cách thiết kế và trang trí phù hợp thì sẽ khiến không gian của ngôi nhà trống trải, lạnh lẽo,….

** Chiều cao nhà treo thước lỗ ban sẽ tùy thuộc vào không gian sử dụng cũng như mục đích khác nhau của từng gia chủ mà  sẽ có những kích thước phù hợp nhất.

** Kích thước lỗ ban cửa, cửa sổ theo phong thủy nên để ở khoảng từ 19,6cm đến 32,6cm. Với kích thước này nhà bạn sẽ luôn nhận được nhiều thiên tài (bao gồm: thi thơ, văn học, thiên quý, tác lộc, thiên lộc) và nhân lộc (bao gồm: trí tồn, phú quý, tiến bửu, thập thiện, văn chương)

+ Kích thước lỗ ban cửa, cửa sổ nhỏ hơn 19cm thì hay bị hiểm họa (án thành, hỗn nhân, thất hiếu, tai học, trường bệnh), thiên tai       (hoàn tử, quan tài, thất tài, hệ quả)

+ Kích thước lỗ ban cửa, cửa sổ mà to quá 33cm và nhỏ hơn 46cm thì hay bị cô độc, thiên tặc

+ Kích thước lỗ ban cửa từ 46cm đến 58,8cm thì sẽ rất tốt, nhà bạn nhận được nhiều tài lộc, quyền lộc, làm ăn phát đạt, con cái thông minh, tài trí.

Tùy vào việc bạn sử dụng cửa cho mục đích gì, loại cửa bạn dùng là cửa kính, cửa nhôm kính, cửa nhôm Xingfa, cửa nhựa, cửa cuốn với số cánh từ 1 đến 6 cánh mà bạn tính toán và thiết kế lỗ ban hợp lý, kích thước hợp với phong thủy

xxx

Độ cao trần nhà hợp lý theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam

** Kích thước thông dụng phù hợp với người việt

– Độ cao tối đa sàn 3m: tính từ mặt sàn này lên mặt sàn mái.

– Độ cao sàn tối đa 3,4m: là độ cao tính từ mặt sàn này lên mặt sàn trên của các tầng từ tầng 2 trở lên.

– Độ cao sàn tối đa 3,5m: tính từ cao độ vỉa hè đến đáy ban công.

– Độ cao sàn tối đa 3,8m:

Độ cao trần nhà hợp lý theo yếu tố kiến trúc, độ cao trần nhà hợp lý theo khí hậu và điều kiện kinh tế của gia đình.

Mỗi yếu tố trong nhà đều có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy và thẩm mỹ của ngôi nhà, chính vì vậy khi thiết kế bất kỳ một chi tiết nào trong ngôi nhà bạn nên tìm hiểu kỹ và cần tính toán chi tiết để ngôi nhà của bạn trở nên hài hòa nhất.

Thiết kế tầng nhà với chiều cao nhà theo thước lỗ ban càng cao thì kinh phí xây dựng càng bị đẩy lên cao (kèm theo với đó sẽ là những chi phí hoạt động, chi phí bảo dưỡng cũng lớn hơn so với những căn nhà có  chiều cao thấp hơn).

Tóm lại, đối với nhà ở tư nhân thì chiều cao các tầng (phòng) thông dụng chỉ nên làm ở 3 mức cơ bản như sau: phòng thấp (2.4m cho đến 2.7m); phòng tiêu chuẩn (3m đến 3.3m); phòng cao (3.6m đến 5m). Ngoài ra, các gia chủ còn căn cứ vào quy hoạch chung của khu vực cũng như điều kiện khí hậu, đặc điểm mảnh đất, chức năng sử dụng của từng căn phòng mà có thể chọn chiều cao nhà theo thước lỗ ban một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Chuyên cung cấp, thi công, lắp đặt các loại cửa nhôm kính, cửa kính an toàn và các vách ngăn, tường, cầu thang kính cường lực vừa an toàn, vừa có tính thẩm mỹ cao. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc email  để được tư vấn miễn phí và có được bộ sản phẩm chất lượng tốt nhất với mức giá ưng ý nhất.

Có thể bạn quan tâm