Cách nhận biết cửa nhôm kính chất lượng tốt

Khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào thì chất lượng và giá cả là hai vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu, làm thế nào phân biệt cửa nhôm kính tốt hay không? Bạn sẽ chọn được cửa nhôm kính tốt nhất sẽ trở nên dễ dàng hơn với nhiều mẹo đơn giản được chia sẻ sau đây.

NHỮNG CÁCH NHẬN BIẾT CỬA NHÔM KÍNH TỐT

  1. Vật liệu làm cửa nhôm kính rất quan trọng

Để lựa chọn cửa nhôm kính an toàn, bền bỉ cho mình, trước tiên hãy chú ý đến vật liệu làm nên chiếc cửa đó. Thanh profile có độ dày tối thiểu phải đạt 1,2mm như quy định của Việt Nam, thường thì độ dày này ở mức 1,2 – 3mm tùy mục đích sử dụng. Kính cửa làm từ nhiều loại khác nhau tùy theo yêu cầu chủ nhà, kính thường hoặc kính bán cường lực là thích hợp cho công trình nhà ở. Ngoài ra nên chú ý đến các chi tiết linh kiện kim khí đi kèm theo bộ cửa nhôm như chốt, khóa, ốc vít… những phụ kiện này nên làm từ hợp kim chống gỉ và có thời gian sử dụng rất lâu và được bảo hành lên đến hàng chục năm.

Vật liệu làm cửa lùa nhôm kính kính rất quan trọng

  1. Công nghệ gia công sẽ ảnh hưởng chất lượng cửa nhôm kính

Việc gia công cửa nhôm kính đòi hỏi công nghệ tốt, vật liệu tốt và tay nghề công nhân lắp đặt tốt. Cửa nhôm được gia công đúng tiêu chuẩn sẽ có đường nét hài hòa, góc độ mở cửa thường là 45 hoặc 90 độ, các gioăng cao su kín, khít không có khe hở, đóng, mở cửa nhẹ nhàng.

Trường hợp cửa nhôm kính xấu có thể gây nhiều hậu quả khó lường, nhẹ thì hở, thấm nước, khóa cửa lỏng lẻo. Nặng thì nứt kính, đứt gãy thanh profile hay gãy chốt khiến cửa dễ bị rơi từ trên cao khi có gió mạnh, cực kỳ nguy hiểm cho chính bạn và dân cư xung quanh.

  1. Kiểm tra các tính năng cửa cửa nhôm kính việt pháp để biết chất lượng

Chất lượng của cửa nhôm có thể dễ dàng đánh giá bằng cách kiểm tra các tính năng của bất kỳ cánh cửa nhôm kính cao cấp nào.

Bạn hãy thử đóng – mở cửa xem các gioăng cao su có vừa khít với hộp kính không, đã cách âm, cách nhiệt tốt chưa. Sau đó hay thử đổ nước vào cửa xem khe rãnh thoát nước hoạt động có đủ tốt hay không, bộ phận này rất quan trọng vì nếu cửa nhôm kính bị vào nước thì rất dễ xảy ra hỏng hóc.

Thêm vào đó nên kiểm tra kính xem có bị trầy xước không, trường hợp sử dụng kính cường lực hay kính bán cường lực bạn có thể… đập thử! Dòng kính này cực kỳ chắc chắn, thậm chí nếu bạn dùng búa đập mạnh cũng khó mà phá hỏng chúng được.

Hiểu được cách phân biệt cửa nhôm kính tốt hay xấu sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý với giá cả và chất lượng tốt nhất cho công trình của mình.

cửa nhôm kính cao cấp có nhiều loại khác nhau để khách hàng lựa chọn cho ngôi nhà của mình như: cửa nhôm kính mở quay, cửa nhôm kính mở lật, cửa nhôm kính mở hắt. Mỗi loại cửa có một đặc điểm khác nhau nên giá cả cũng không giống nhau, như cửa nhôm mở trượt có mức độ kín khít và cách âm, cách nhiệt kém nhất nên giá cũng thấp nhất; còn cửa nhôm mở quay lật có độ kín khít rất cao nên khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nhất so với các dòng cửa hiện nay nên giá bán cũng cao nhất.

Có thể bạn quan tâm