Cách đặt vị trí bếp cho nhà quay hướng đông hợp phong thủy

Trong thiết kế những ngôi nhà, yếu tố phong thủy luôn được rất nhiều gia chủ coi trọng giúp đem lại sức khỏe, tài lộc và sự may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh việc xem xét đến tuổi tác thì yếu tố hướng nhà cũng cần phải chú ý giúp hấp thụ nhiều nhất các vận khí tốt lành và loại trừ các vận khí xấu ra khỏi ngôi nhà. Mỗi một phương hướng lại có những cách sách xếp nội thất khác nhau bạn nhé. Với một ngôi nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào phù hợp. Bài viết sau đây sẽ giúp Quý khách hàng tìm hiểu rõ hơn về điều này.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào sẽ tốt nhất

Bếp nấu là nơi những bà nội trợ trổ tài những món ăn ngon đem lại cuộc sống ấm no cho gia đình. Bên cạnh đó, trong quan niệm phong thủy, bếp nấu là nơi mang yếu tố hỏa, 1 trong 5 nguyên tố tạo nên ngũ hành vì vậy bếp nấu cũng được cói là nơi góp phần tạo nên vận khí tốt, mang đến may mắn, tài lộc và hành phúc cho gia đình mà không đơn giản chỉ là nơi nấu nướng hằng ngày. Chính vì vậy mà vị trí đặt bếp cũng như hướng bếp cũng rất quan trọng.

Hướng mà khi người nấu ăn quay lưng về được coi là hướng bếp. Những ngôi nhà hướng đông thì bếp sẽ theo hướng Đông, tứ trạch với các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà đã hướng Đông thì bếp không nên theo hướng Đông bạn nhé.

Vì vậy các hướng phù hợp sẽ là Đông Nam, Bắc, Nam. Với những ngôi nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào, câu trả lời chính là hướng Đông Nam sẽ tốt nhất giúp gia đình bạn có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tài lộc đầy nhà. Bên cạnh đó, bạn cấm kỵ đặt hướng nhà theo các hướng trong Tây tứ trạch đó là hướng Tây, Tây nam, Nam sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ.

Bên cạnh đó, việc xem xét hướng bếp cũng đóng vai trò quan trọng trong hóa giải nhũng yếu tố không phù hợp của gia chủ. Nếu tuổi gia chủ không phù hợp với hướng nhà thì hướng bếp phù hợp sẽ là cách hóa giải giúp giảm trừ những điều không may, mang đến nhiều vận khí và tài lộc cho ngôi nhà.

Ngoài việc xem xét đặt hướng bếp, bạn cần xem xét đến cách bố trí các khu vực chức năng, các đồ nội thất hợp lý giúp tăng thêm tiện lợi cho ngôi nhà bạn.

 >> [CẬP NHẬP] ngay bảng báo giá Vách kính ốp bếp siêu hiện đại từ chuyên gia hàng đầu.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng bếp

Sau khi trả lời được khúc mắc nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hường nào thì chúng ta cũng nên chú ý đến điều cấm kỵ cần tránh trong bài trí nội thất phòng bếp.

 

Tránh đặt bếp ở trung tâm phòng bếp: Cũng giống như người không có chỗ dựa, đặt bếp ở trung tâm phòng bếp làm cho vị thế của chiếc bếp trở nên chơi vơi từ đó làm cho vận khí ngôi nhà không ổn định và suy yếu.

Không để những góc nhọn, sắc bén chĩa vào bếp: Những góc nhọn, sắc bén chĩa vào bếp như các góc nhọn của ngôi nhà, những hoa văn trang trí trên tường, những nội thất có góc nhọn… như vậy sẽ làm nguy hại và tổn thất đến tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tránh để bếp nấu gần bể nước, bồn nước, tầng trên khu vực đặt bếp: là bể nước hoặc đặt bếp nấu nằm trên các rãnh nước, kênh mương, ống nước. Những thiết kế như vậy chẳng khác nào dập tắt lửa của phòng bếp, làm tiêu tan tài lộc và ảnh hưởng đến sự đầm ấm, hạnh phúc của gia chủ.

Cấm kỵ việc đặt bếp nấu đối diện với cửa đi, cửa chính: Theo phong thủy, bếp là nơi giữ lửa, nuôi dưỡng cả gia đình, cửa nhà là nơi thu nhận không khí trực tiếp từ ngoài trời, như vậy nếu đặt bếp đối diện với cửa đi, cửa chính thì bếp nấu sẽ bị các luồng khí bên ngoài xông thẳng trực tiếp làm tiêu hao tài lộc cũng như không giữ được lửa, từ đó làm ngôi nhà trở nên nguội lạnh.

Cấm kỵ xà ngang của ngôi nhà đè trên bếp nấu: Theo phong thủy xà ngang mang ý nghĩa đè nặng, chịu đựng là nơi tập trung nhiều điều phiền muộn. Chính vì vậy, bếp nấu nếu bị xà ngang đè trên sẽ khiến gia chủ thường xuyên ốm đau, bệnh tật, phiền muộn và nhiều điều không tốt xảy ra. Vì vậy, đây là điều cấm kỵ vô cùng trong thiết kế ngôi nhà.

Tuy nhiên với những chia sẻ ở trên sẽ phần nào giúp cho không gian nhà bếp của gia đình bạn mang tới chính là sự thoải mái, sức khỏe cũng như tài lộc, nhưng bạn cũng nên chú ý tới việc vệ sinh sạch sẽ nhà bếp sau khi sử dụng.

Chính những điều nhỏ nhặt này sẽ góp phần giúp nhà bếp của bạn luôn tươi mới, sang trọng, và sạch sẽ hơn rất nhiều, bên cạnh việc thiết kế nhà bếp theo phong thủy thì chúng ta cũng nên sử dụng những đồ nội thất hợp lý, kết hợp trang trí nhà bếp bằng những tấm kính ốp bếp, vừa góp phần tăng tính thẩm mỹ cũng như sự tiện nghi, thoải mái trong việc sử dụng, và rất nhiều lợi ích khác.

 

Với những gợi ý trong bài viết này, hi vọng phần nào giúp Quý khách hàng trả lời được câu hỏi nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào phù hợp. Chúc quý vị có được những ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy giúp gia chủ thêm phần may mắn, hạnh phúc và thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

 >> Cách lựa chọn Kính sơn màu chịu nhiệt phòng khách đẹp mà không phải ai cũng biết.

Có thể bạn quan tâm