Cách đặt cầu thang kính trong nhà theo phong thủy

Cầu thang kính làm nổi bật không gian phòng khách của  của ngôi nhà. Xét theo phong thủy, cầu thang kính là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của cả gia đình. Vì vậy khi thiết kế và bố trí cầu thang phải sáng sủa, thông thoáng và được đặt vào cung “lành”, hướng đẹp.

Tính thẫm mỹ của cầu thang kính quyết định bởi nhiều yếu tố như: chất liệu kính làm cầu thang, độ dày, kiểu dáng, màu sắc, kết cấu, cách lắp đặt và sự hài hòa với không gian phòng khách. Trong bài viết dưới đây Bùi Phát chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý để bố trí cầu thang kính vừa đẹp mắt lại hợp phong thủy cho bạn tham khảo:

  CÁCH BỐ TRÍ CẦU THANG KÍNH

Cách bố trí cầu thang kính trong nhà đóng một vai trò rất quan trọng, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến sự tiện dụng – tính thẫm mỹ mà còn ảnh hưởng đến yếu tố PHONG THỦY của toàn bộ không gian phòng khách nhà bạn.

– Không nên đặt vị trí cầu thang ở giữa phòng khách

Cầu thang chạy thẳng ra cửa chính sẽ làm tiền của ”chảy” mất. Bạn có thể khắc phục bằng cách uốn cong mấy bậc đầu, vừa cách điệu cho cầu thang vừa hợp phong thuỷ

Vị trí đặt cầu thang kính trong nhà bạn có thể đặt bên trái hoặc bên phải, không nên đặt ở giữa nhà sẽ làm cho gia đình dễ xảy ra ly tán, tiêu hao tài sản.

cầu thang kính đẹp sang trọng

– Hình dáng cầu thang

Cầu thang kính cong theo kiểu mềm mại được cho là tốt nhất vì khi đó nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên. Cầu thang kính cường lực phải được thiết kế hoàn chỉnh các bậc không được để hở, thiết kế cầu thang kính kín không chỉ đảm bảo an toàn cho nhà cho việc đi lại.

cầu thang kính cong
cầu thang kính cong

– Không nên thiết kế cầu thang cắt góc

Nhiều gia đình vì không biết hay tiết kiệm không gian đã xây cầu thang cắt góc. Điều này khiến cho bạn và gia đình không có nhiều thành công trong cuộc sống của bạn. Việc này càng hại hơn khi cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính. Vậy để khắc phục điều đó, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang để hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang.

cầu thang kính cường lực 12mm
cầu thang kính cường lực 12mm

– Cầu thang kính không được đối diện cửa ra vào

Trong quá trình lắp đặt cầu thang kính đẹp thì chân cầu thang kính không được đối diện với cửa ra vào, cửa phòng ngủ. Theo phong thủy điều này sẽ làm sinh ra những luồng khí độc làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài sản của gia đình. Nếu do không gian phòng khách của bạn bắt buộc phải lắp đối diện cửa ra vào thì bạn  hãy lắp cửa nhà bằng kính, tốt nhất là cửa kính an toàn để tạo sự chắc chắn. Hoặc bạn cũng có thể lắp một tấm gương nhở ở sau cánh của đối diện cầu thang kính để hóa giải những điều không tốt nhé.

>>> Tham khảo thêm : mẫu cửa nhôm hệ việt pháp đơn giản hài hòa | cửa kính thủy lực thi công nhanh gọn | lắp cửa kính lùa tại Vĩnh Tuy

Trên đây Bùi Phát đã đưa ra 5 điểm cần lưu ý để xây dựng cầu thang kính hợp phong thủy mà bạn cần phải lưu ý, vì vậy thiết kế cầu thang kính theo đúng nguyên tắc phong thủy sẽ tạo cho gia chủ tâm lý dễ chịu, thoải mái nhất, đồng thời cũng giúp nâng cao giá trị thẫm mỹ cho tổng thể của không gian phòng khach ngôi nhà bạn.

BÁO GIÁ THI CÔNG LẮP ĐẶT CẦU THANG KÍNH CƯỜNG LỰC TẠI ĐÂY ==> Giá cầu thang kính

Để được hỗ trợ về kỹ thuật và giá tốt nhất xin liên hệ:

NỘI THẤT BÙI PHÁT

ADD: Liền kề 19, Kđt Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

HOTLINE: 0966 171 289

Website: http://buiphat.vn – Email: noithatbuiphat@gmail.com

 THI CÔNG – LẮP ĐẶT CÁC SẢN PHẨM NHÔM- KÍNH

Có thể bạn quan tâm