Cách bảo quản vách kính luôn như mới

Ngày nay, các công trình kiến trúc hiện đại ngày càng áp dụng nhiều xu hướng thiết kế tường bằng vách kính cường lực. Kính cường lực được ưa chuộng bởi nó gần gũi với ánh sáng tự nhiên tới từ mặt trời, tạo cảm giác trong suốt vô cùng tinh tế.

Tuy nhiên, cũng như mọi chất liệu nội thất, nhất định vách kính cường lực cũng bị thay đổi theo thời gian bởi nó có thể bị bẩn, ố vàng, xuất hiện các vết mốc hay các vệt mờ khiến độ trong suốt của kính bị giảm, trông mất mĩ quan.

Vậy làm sao để vệ sinh kính trước mọi tác động từ thời tiết, bụi bẩn sau một thời gian được con người sử dụng, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Thi công vách nhôm kính giá rẻ

Dùng dung dịch amoniac

Chắc hẳn chúng ta đều từng nhìn thấy những dấu vết trắng mờ, vẩn đục trên mặt của các loại kính đang trong quá trình sử dụng, đó có thể là do tác động của bàn tay con người, do việc chạm vào của các dấu vân tay có dính mồ hôi hoặc do vệ sinh không sạch sẽ, trong quá trình lau để lại vệt mờ. Dung dịch amoniac sẽ giải quyết những vết vẩn đục khó chịu này một cách dễ dàng. Pha hỗn hợp dung dịch amoniac và nước theo tỉ lệ 1:2, rồi nhúng khăn mềm vào dung dịch, việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là lau trên bề mặt kính, các vết trắng mờ sẽ lập tức biến mất.

vach kinh cuong luc 14

Dùng xăng, dầu hỏa

Nếu bạn đã từng nghe tới công dụng của xăng, dầu hỏa trong việc tẩy rửa các vết ố cứng đầu hay các vệt phai màu ở quần áo, thì chúng cũng có công dụng tượng tự trong việc làm sạch những tấm kính đã bị đục sau một thời gian sử dụng. Bạn chỉ cần nhúng một chiếc khăn sạch vào dung dịch xăng hay dầu hỏa rồi lau nhẹ, các vết vẩn đục sẽ được giải quyết trong tích tắc.

Dùng nước xả vải

Hỗn hợp nước xả vài được pha theo tỉ lệ 1:4 cùng với nước sạch sẽ là một dung dịch có công dụng tuyệt vời giúp bạn làm sạch bề mặt kính. Để công cuộc làm sạch diễn ra thật đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần đổ dung dịch trên vào một chiếc bình có vòi xịt và xịt thẳng vào bề mặt kính, xịt tới đâu, dùng khăn lau tới đó, bề mặt kính nhất định sẽ được làm sạch một các nhanh chóng.

Một lưu ý nhỏ để việc vệ sinh kính đạt hiệu quả cao đó là khi vệ sinh, bạn nên sử dụng chiếc khăn có bề mặt nhẵn mịn, tránh để các sợi bông nhỏ li ti rơi ra trong quá trình lau kính sẽ khiến việc vệ sinh trở nên phản tác dụng.

  1.  Mẹo nhỏ vệ sinh vách tắm kính luôn sáng đẹp 
  2.  Hướng dẫn vệ sinh cửa thủy lực luôn sáng bóng bền đẹp 
  3.  Hướng dẫn vệ sinh kính màu ốp bếp đúng cách 
  4.  Cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì, Kích thước cửa theo phong thủy? 
  5.  Cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì 

 

Có thể bạn quan tâm