Các tiêu chí khi quan trọng khi lựa chọn tủ bếp

Bếp là khu vực quan trọng trọng mỗi ngôi nhà. Để lựa chọn được một bộ tủ bếp phù hợp không hề đơn giản mà tốn nhiều thời gian và chi phí.

Để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa các mẫu mã và thiết kế tủ bếp đẹp phù hợp, Bùi Phát sẽ đưa ra những tiêu chí cơ bản khi lựa chọn tủ bếp như: kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc…để khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Màu sắc tủ bếp

Hai xu hướng chính khi lựa chọn màu sắc của tủ bếp đó là màu sắc tương phản hoặc cùng tông. Nếu bạn muốn căn bếp của mình nổi bật hơn thì nên chọn tủ bếp có màu sắc tương phản với màu của sàn nhà, tường nhà và các vật dụng khác.

Nếu muốn có không gian đồng bộ về màu sắc thì các bạn chọn cùng tông màu với các nội thất trên. Với tủ bếp màu đơn sắc thì các bạn có những sự lựa chọn như tủ bếp gỗ tự nhiên sơn vecni, tủ bếp acrylic, tủ bếp laminate…Có các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp vân gỗ như: tủ bếp laminate, veneer, melamine.

tu-bep-laminate-tblm13

Chất liệu tủ bếp

Trên thị trường hiện nay có nhiều chất liệu để làm tủ bếp như: gỗ, inox, nhôm kính. Nhưng tủ bếp gỗ là được ưa chuộng và sử dụng nhất bởi nó tạo không gian ấm cúng, lại có độ bền cao, đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng.

Tủ bếp gỗ gồm 2 loại chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Mỗi loại đều có ưu điểm riêng vì vậy khách hãng hãy cân nhắc để vật liệu phù hợp với sở thích và không gian bếp của mình.

tu-bep-laminate-tblm02

Thiết kế tủ bếp

Tủ bếp thường có các thiết kế phổ biến là tủ bếp hình chữ L, U, I, G…Theo phong cách cổ điển, hiện đại hay tân cổ điển.

Bố trí và thiết kế các ngăn kéo phù hợp sẽ quyết định sự tiện nghi trong quá trình sử dụng. Tủ bếp hiện nay thường được thiết kế theo phong cách đơn giản, tối giản chi tiết, còn tủ bếp truyền thống thường được trạm khắc cầu kỹ và công phu hơn.

Tham khảo thêm >> kính việt nhật đáng yêu | cửa sổ nhôm việt pháp thi công nhanh gọn | thi công lan can kính cường lực tại Hà Nội

Kích thước tủ bếp

Tủ bếp cũng cần phù hợp với diện tích và không gian phòng bếp. Nếu không gian bếp nhỏ, bạn nên lựa chọn tủ bếp hình chữ I, chữ L, còn không gian rộng có thể chọn tủ bếp chữ G, kết hợp quầy bar.

Với  vóc dáng và chiều cao của người Việt Nam thì kích thước của tủ bếp dưới phù hợp là từ 80 – 90 cm, sâu từ 45-50cm, tủ bếp trên từ 45 – 75cm, độ sâu trung bình từ 30 -35cm. Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà chọn loại cao hay thấp, cao thì khoảng 2,4 – 2,5m, thấp thì khoảng 2m.

Xem thêm: Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy đón tài lộc 

Có thể bạn quan tâm