Bố trí tủ rượu đẹp mắt và hợp lý trong phòng bếp

Nội thất phòng bếp rất đa dạng và phong phú, để hoàn thiện không gian bếp các gia chủ thường lựa chọn tủ rượu để đem lại sự sang trọng cho không gian nhà mình. Không gian phòng bếp có sự hiện diện của tủ rượu cao và dài kết hợp với bàn ăn thấp hơn và phẳng – Theo phong thủy, chúng tượng trưng cho núi và nước, rất có lợi cho trạch vận. Vị vậy hãy lựa chọn và bố trí tủ rượu hợp lý để có không gian đẹp và phong thủy tốt cho gia đình.

Đối với căn bếp hẹp và thấp, bạn có thể gắn vào tường một giá kê rồi đặt lên đó các tấm kính thủy tinh, như vậy là bạn đã thiết kế một tủ rượu độc đáo, không chiếm diện tích mà còn giúp không phòng bếp có cảm giác cao hơn.

Khi bố trí tủ rượu bằng gỗ nơi góc tối hẹp dài của phòng bếp, bạn không chỉ tận dụng được tối đa không gian mà còn mang theo hơi thở của thiên nhiên vào nhà qua chất liệu gỗ. Vật liệu làm tủ rượu rất phong phú nhưng thường được lắp kính phía trước để làm phô bày vẻ đẹp của chai lọ, cốc bằng thủy tinh, pha lê.

Theo phong thủy nhà ở, việc bố trí tủ rượu cùng cần hài hòa và có quy luật nhất định. Kê tủ rượu ở vị trí cát lành hợp với mệnh sẽ đem lại may mắn và tránh những điều không tốt cho gia chủ.

Ví dụ như tủ rượu không nên đặt cạnh bể cá cảnh vì hai vật này đều có thủy khí nặng nề và tụ thủy, đặt gần nhau sẽ khiến dòng nước tràn lan, thừa thủy, rất bất lợi cho chủ nhà. Trong trường hợp không còn vị trí nào hợp lý hơn thì bạn nên hóa giải bằng cách đặt một chậu cây cảnh cành lá xum xuê giữa bể cả và tủ rượu tạo nên vách ngăn giữa hai vật và có thể loại trừ được hơi nước.

tu-ruou-mini-TR30

Để hoàn thiện và bố trí một căn bếp đẹp và hài hòa không phải là dễ – Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn bố trí tủ rượu phù hợp với không gian nhà mình.

Tham khảo thêm:

>> vách kính uy tín – chất lượng

>> báo giá vách kính văn phòng thi công nhanh gọn

>> lắp vách tắm kính tại Hà Nội

Có thể bạn quan tâm