Bố trí bàn trang điểm hài hòa với không gian phòng ngủ

Bàn trang điểm là một đồ vật rất quen thuộc với phái nữ nhưng bố trí bàn trang điểm đúng vị trí, hợp phong thủy thế nào không phải ai cũng biết.

Cũng giống như đồ nội thất khác, việc sắp xếp bàn trang điểm trong không gian phòng ngủ có ý nghĩa và ảnh hưởng rất lớn đến  giấc ngủ và phong thủy của không gian đặc biệt này. Do đó, để thu hút được vận may, đồng thời tránh sự xung khắc với đồ nội thất khác trong phòng, bạn cần lưu tâm đến các yếu tố phong thủy khi đặt bàn trang điểm.

ban-trang-diem-4.

Bàn trang điểm thường có gương đi kèm vì vậy không nên đặt ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào. Nếu phạm phải điều này, khi bước chân vào phòng ngủ mọi người rất dễ bị sự phản chiếu hình ảnh trong gương làm giật mình, hoảng hốt…

Tại phòng ngủ, bạn cũng cần chú ý  không  để gương của bàn trang điểm chiếu thẳng vào giường vì giường ngủ là nơi yên tĩnh, không được để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp lên, sẽ làm người ngủ trên giường bị ác mộng hoặc tinh thần bị “tán” không tốt cho sức khỏe.

Về hướng, bàn trang điểm khi được đặt theo hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt hơn. Bàn trang điểm đặt hướng Bắc sẽ khiến đường công danh, học hành thuận lợi, còn đặt hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe.

Bàn trang điểm không nên đặt theo hướng Nam vì nó sẽ khiến gương trên bàn tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Trên thị trường nội thất hiện nay, bàn phấn, bàn trang điểm rất đa dạng và phong phú về chủng loại, mẫu mã. Tùy vào nhu cầu, sở thích, bạn có thể lựa chọn được những loại phù hợp với căn phòng của mình.

Bàn trang điểm hiện nay thường được thiết kế đồng bộ với các đồ nội thất khác trong phòng ngủ như giường ngủ, tủ, táp đầu giường… tạo sự nhất quán và hiện đại cho không gian căn phòng. Với những căn phòng nhỏ, hạn chế về diện tích, bạn có thể lựa chọn những loại bàn trang điểm nhỏ gọn, có ghế ngồi thu gọn trong gầm bàn hoặc loại bàn trang điểm tích hợp các chức năng khác như bàn uống nước nhỏ, bàn làm việc… rất tiện dụng.

Tham khảo thêm:

>> vách kính uy tín – chất lượng

>> báo giá vách kính văn phòng thi công nhanh gọn

>> lắp vách tắm kính tại Hà Nội

Có thể bạn quan tâm