Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy đón tài lộc

Ngày đầu năm mới, bố trí và sắp xếp bàn làm việc hợp lý, đúng phong thủy sẽ khiến cả năm công việc thuận lợi.

Vị trí bàn làm việc

Không gian làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc vì vậy bàn làm việc được bố trí đúng hướng và sắp xếp hợp lý sẽ đem lại sự thoải mái và thuận tiện.

Tham khảo thêm >> cầu thang kính giá rẻ cá tính | làm vách kính văn phòng thi công nhanh gọn | thi công lan can kính cường lực tại Hà Đông

Đầu tiên bạn nên bố trí bàn làm việc tránh đối diện với cửa ra vào, chỗ ngồi cũng không nên ở cuối hành lang, trên đường đi lại hay đối diện với cửa nhà vệ sinh hoặc thang máy. Theo phong thủy, những vị trí trên là không tốt, giảm cơ hội thăng tiến của bạn.

images (1)

Sắp xếp bàn làm việc

Một bàn làm việc gọn gàng sẽ đem đến hiệu quả tích cực, giúp đầu óc được thư thái hơn. Hãy dọn dẹp những tài liệu, giấy tờ không còn sử dụng, những ghi chú mục tiêu của năm cũ…Một bàn làm việc được sắp xếp khoa học và có tổ chức sẽ giúp kích thích não bộ, tăng năng suất làm việc.

Khi sắp xếp bàn làm việc, bạn cũng nên tránh để những món đồ sau bởi đôi khi nó lại là thủ phạm cản trở công danh và tài lộc của bản thân. Ví dụ như: bạn không bày con giáp kỵ với bản mệnh ví dụ như người tuổi chuột không nên bày vật phẩm có hình con dê trên bàn, hay người tuổi trâu không nên bày hình con ngựa trên bàn làm việc….

Không nên để các đồ sắc nhọn trên bàn làm việc, bởi nó sẽ đem lại cảm giác áp lực, ảnh hưởng xấu đến tinh thần. Cũng không nên để hoa giả bởi nó không có sức sống, không làm vượng khí mà còn dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.

Nhiều người hay có thói quen để thùng rác gần bàn làm việc để nhanh chóng khi vứt rác nhưng xét về phong thủy nó lại không phù hợp chút nào. Hai bên bàn làm việc là vị trí của Thanh Long, tức vị trí quý nhân, nếu đề thùng rác vào đấy chẳng khác nào làm ô nhiễm quý nhân, là lỗi phong thủy xua đuổi quý nhân.

Xem thêm: Kệ tivi treo tường đa năng cho không gian vừa và nhỏ

Có thể bạn quan tâm