Bí quyết vệ sinh các loại ghế sofa phòng khách

Các mẫu sofa phòng khách đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi muốn hoàn thiện không gian của mình. Ghế sofa được sử dụng nhiều bởi kiểu dáng mềm mại và êm ái khi sử dụng.

Để sử dụng và bảo quản ghế sofa phòng khách đúng cách bạn cần hiểu rõ chất liệu và kiểu dáng của ghế sofa. Dưới đây là một vài bí quyết vệ sinh các loại ghế sofa mà khách hàng nên biết.

Theo kiểu dáng sofa

Các mẫu sofa thiết kế hình chữ l, sofa góc chữ L… có cấu tạo khá đơn giản, không nhiều góc khuất, bụi bẩn chỉ bám trên bề mặt vì vậy vệ sinh rất đơn giản, bạn chỉ cần thường xuyên lau bề mặt sofa bằng khăn sạch là được.

sofa-go-goc-SFG06

Còn đối với các loại ghế sofa nhiều góc và chi tiết trạm khắc nhỏ (thường là các mẫu sofa cổ điển, tân cổ điển) thì sẽ mất nhiều thời gian, bạn nên sử dụng các loại nước vệ sinh chuyên dụng để làm sạch được nhanh chóng hơn.

Theo chất liệu ghế sofa

Sofa bọc vải, nỉ: Vải nỉ là lớp bọc bên có thể ráo rời linh hoạt  vì vậy nếu bạn có sơ ý làm đổ nước hay giây bẩn thì lấy khăn ẩm lau sạch là được, còn đối với vết bẩn lớn, cứng đầu thì tháo ra giặt sạch là biện pháp dễ dàng nhất giúp sofa sạch đẹp như mới.

Sofa da: Lớp da bọc ngoài ghế sofa thường được bọc sát và dính chặt với lớp mút bên, khó tháo rời vì vậy khi dây bẩn bạn cần lau sạch ngay lập tức, sử dụng khăn ẩm hoặc pha thêm chút xà phòng để lau. Sau đó lau lại cho hết xà phòng và cuối cùng lau lại bằng khăn khô để không làm hỏng lớp da vốn kị nước.

sofa-ni-nhap-khau-SFN04

Sofa gỗ: Các loại sofa gỗ thì dễ vệ sinh hơn nhiều bởi gỗ không thấm nước và chịu nước tốt nên bạn có thể lau bằng khăn ẩm, và sofa gỗ thường có kết cấu rời giữa phần khung và phần nệm nên bạn có thể tháo phần vỏ bọc nệm ra lau khô hoặc giặt sạch.

Đó là đặc điểm và cách vệ sinh các mẫu ghế sofa đơn giản nhất nhưng sẽ giúp sofa của bạn luôn được bền lâu như mới. Nếu có thắc mắc đừng ngại liên hệ với Bùi Phát để được tư vấn chi tiết.ư

Tham khảo thêm: Kệ tivi gỗ Sồi trẻ trung, hiện đại cho phòng khách 

>>> Tham khảo thêm : làm vách kính văn phòng thiết kế trẻ trung | ốp kính màu cho bếp thi công nhanh gọn | Thi công cửa kính cường lực tại Hà Đông

Có thể bạn quan tâm