Bí quyết lựa chọn khung và nệm ngồi ghế sofa phòng khách

ghế sofa là một trong những nội thất được sử dụng phổ biến trong phòng khách gia đình. Để đảm bảo ghế sofa có độ bền, ổn định khi sử dụng thì khi lựa chọn khách hàng nên kiểm tra phần khung và nệm ngồi kỹ càng.

Lựa chọn khung ghế sofa

Với ghế sofa thì phần khung là quan trọng nhất, khung ghế có thể là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hoặc kết hợp giữa 2 chất liệu gỗ trên. Tuy nhiên phần khung chịu lực chính của ghế sofa thì khách hàng nên lựa chọn sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên để đảm bảo kết cấu vững chắc, không bị biến dạng hay cong vênh khi sử dụng.

bo-ban-ghe-sofa-ni-SFN25

Để kiểm tra khung gỗ có tốt hay không, khách hàng có thể kiểm tra ví dụ như: xô vịn không bị lung lay, ọp ẹp, có độ nặng, chắc chắn, phần lưng ghế, để tay vững vàng. Khách hàng có thể lựa chọn khung ghế sofa làm từ gỗ tự nhiên như: sồi, xoan đào… Ghế sofa sử dụng lò xo dạng xoắn đứng khá tốt, hoặc loại lò xo dây cuộn sẽ ít tốn kém hơn và cũng khá thoải mái khi sử dụng.

Lựa chọn nệm ngồi ghế sofa

Để đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng thì phần đệm ngồi cũng rất quan trọng để tạo nên bộ ghế sofa hoàn hảo. Phầm đệm ngồi bên trong tuy không lộ ra bên ngoài nó sẽ đảm bảo phom ghế, sự êm ái khi sử dụng. Vì vậy khách hàng nên lựa chọn ghế sofa làm từ loại mút tốt, có độ đàn hồi cao và không bị xẹp lún trong thời gian dài sử dụng.

ghe-sofa-ni-Ha-Noi-SFN19

Phần đệm ngồi ghế sofa hầu như được làm từ polyurethane tổng hợp tuy vậy sự khác biệt về độ nặng, đặc sẽ ảnh hưởng đến sự mềm mại và đàn hồi của ghế ngồi. Dòng sofa giá rẻ thường dùng loại mút có độ rỗng cao, giá thành rẻ những dễ xẹp, hoặc sử dụng mút đặc hơn, khá chắc chắn khi ngồi nhưng lại không được êm ái lắm. Vậy nên khách hàng nên lựa chọn sofa bọc vải với đệm ngồi êm ái, có thể bọc thêm gòn, lông vũ, kết hợp các loại mút với độ đàn hồi khác nhau để tạo độ phồng và mềm mại khi sử dụng.

Tham khảo thêm: Bộ sưu tập bàn ăn 6 ghế tại Bùi Phát 

>>> Tham khảo thêm : lan can kính đẹp bắt mắt

Có thể bạn quan tâm