Bạn nên chọn loại cầu thang nào cho ngôi nhà của bạn ?

Trong việc thiết kế các công trình kiến trúc, xây dựng, … Chúng ta không thể bỏ qua việc thiết kế cầu thang. Tuy chỉ là những thiết kế đơn giản, nhỏ hơn trong thiết kế của cả công trình, nhưng nó lại là một trong những chi tiết cũng khá quan trọng, không chỉ đảm bảo tính an toàn, mà nó còn quyết định cả vấn đề thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Trên thực tế, chúng ta đã biết hạng mục cầu thang được thiết kế và hình thành trên rất nhiều nguyên liệu như : cầu thang gỗ, cầu thang kính, cầu thang inox, sắt… nhưng phổ biến nhất trong đó vẫn là 2 loại cầu thang gỗ và cầu thang kính. Vì vậy hôm nay, cửa kính Bùi Phát xin được chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm để các bạn có thể lựa chọn cho mình loại cầu thang nào phù hợp với ngôi nhà bạn nhất.

Giữa hai loại cầu thang kính và cầu thang gỗ, thì mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau, và chúng ta hãy cùng tìm hiểu một cách chi tiết nhé.

Phụ kiện  cầu thang kính 

Trụ cầu thang: có rất nhiều vật liệu để làm trụ cầu thang kính cường lực nhưng được phổ biến nhất là trụ cầu thang bằng gỗ và bằng inox với những khích thước và mẫu mã khác nhau.

Tay vịnh cầu thang:  Dựa vào không  gian màu sắc và phong cách thiết kế để lựa chọn tay vịnh cầu thang phù hợp. Ngày nay tay vịnh cầu thang inox 304 luôn được mọi người lựa chọn để sử dụng.

Pad đơn, pad đôi : Được làm bằng vật liệu iox 304 không bị gỉ có độ bền cao dùng để lắp ghép vào sườn cầu thang tạo liên kết và vững chắc an toàn cho cầu thang.

Kính: Có thể sử dụng 2 loại kính để làm cầu thang đó là kính cường lực và kính dán an toàn  nhưng hầu hết khách hàng thường lựa chọn kính cường lực có độ dày từ12 đến 19mm để có độ bền và an toàn hơn.

Phân loại cầu thang kính cường lực 

Cầu thang gỗ:

Với lại cầu thang gỗ, thì hoàn toàn có thể là một lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế ngôi nhà của mình rồi, vì gỗ là chất liệu gỗ phổ biến nhất, mang tính chất truyền thống, được sử dụng từ lâu đời và cho tới bây giờ vẫn rất được ưa chuộng. Khi gỗ được dùng làm mẫu cầu thang kính đẹp, thì nó mang đến cho ngôi nhà của bạn vẻ đẹp truyền thống, vẻ cổ kính,..vì vậy gỗ là chất liệu thích hợp cho ngôi nhà mang phong cách cổ kính, trầm mặc…

Bên cạnh đó, việc sử dụng  cầu thang bằng gỗ cũng có những hạn chế cũng như nhược điểm của nó : công trình nhanh xuống cấp do ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, khí hậu. Dễ chạm trỗ hoa văn trang trí nhưng lại dễ mối mọt, bắt lửa và tuổi thọ không cao. Nếu dùng các loại gỗ cao cấp để khắc phục một số nhược điểm trên thì yếu tố giá thành lại bị đội lên rất nhiều.

Cầu thang kính cường lực:

Với việc sử dụng cầu thang kính tay vịn gỗ trong thiết kế cầu thang thì đầu tiên chúng ta nghĩ tới đó chình là một không gian thoáng đãng, sang trọng, và cũng đặc biệt an toàn trong quá trình sử dụng.

Trước đây thường chỉ những nhà biệt thự, tòa nhà cao tầng sang trọng mới sử dụng chất liệu kính cường lực này nhưng thời gian gần đây, giá thành kính giảm xuống cùng với việc mọi người nhận thức được tính thẩm mỹ mà nó mang lại, cầu thang kính cường lực được sử dụng ngày một phổ biến và được ưa chuộng nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm