7 lưu ý khi thi công lắp đặt phòng tắm kính

Trong quá trình lắp đặt vách kính phòng tắm để đảm bảo độ an toàn cũng như độ bền của vách kính thì cần người thợ phải có chuyên môn và kinh nghiệm cao. Cùng Bùi Phát tìm hiểu những lưu ý khi lắp đặt phòng tắm kính tại đây nhé!

9 lưu ý khi thi công lắp đặt phòng tắm kính

Lưu ý 1: Khi hoàn thiện tường cần phải trát phẳng

Để tạo nên một không gian cho phòng tắm kính hoặc phòng tắm kính đẹp nhất có thể thì các tấm kính phải thẳng, tấm kính được đặt vuông góc với tường. Vì vậy khi trát tường hoặc ốp gạch tường nhà cần phải thẳng.

Lưu ý 2: Cửa kính phải đặt vuông góc ở hai bên tiếp giáp với tường

Khi cửa kính được đặt vuông góc với tường thì giúp cho cánh cửa mở sẽ không bị vướng, mở được cả trong lẫn ngoài. Hơn nữa làm cho cánh cửa cân đối, đẹp hơn rất nhiều.

Lưu ý 3: Chọn phòng tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn

Lưu ý 4: Không nên đặt kính trên nẹp đá khi lắp phòng tắm kính

Đó là lỗi thường xảy ra khi lắp phòng tắm kính. Theo tiêu chuẩn thì kính và len đá có khe hở khoảng từ 2 – 5mm. Khi tắm nước đọng trên kính sẽ chảy xuống len đá và theo khe hở chảy ra ngoài. Giải pháp tốt nhất là nên lắp len đá bên ngoài khi đó cửa đóng sẽ áp sát phía dưới len đá làm cho nước không chảy ra ngoài được.

Lưu ý 5: Kiểu dáng phổ thông của phòng tắm kính

Kiểu dáng phòng tắm còn tùy thuộc vào không gian tắm của mỗi gia đình. Về cơ bản thì sẽ có 3 kiểu dáng như sau.

Lưu ý 6: Chọn phòng tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn

+ Vách phẳng tiếp giáp với 2 tường hay còn gọi là vách tắm 180 độ.

+ Hai phòng tắm kính tạo với nhau góc 90 độ cong gọi là vách tắm 90 độ.

+ Phòng tắm cửa vát 135 độ.

Lưu ý 7: Tránh lắp vòi tắm ở vị trí đối diện cửa

Vòi tắm mà lắp ở vị trí đối diện cửa thì khi tắm nước sẽ bắn ra ngoài. Vì lực của các tia nước mạnh nên nó sẽ văng theo ra ngoài. Biện pháp tối ưu nhất là để vòi tắm đối diện với phòng tắm kính hoặc tường. Bạn nên chú ý điều này để bố trí các thiết bị phòng tắm cho hợp lý

Lưu ý 8: Sàn nhà tắm cần phải dốc về lỗ thoát nước ở sàn

Sàn nhà tắm luôn được làm dốc về phía lỗ thoát nước để cho nước thoát nhanh hơn, không bị ứ đọng, làm cho nền nhà tắm nhanh khô ráo, tránh đọng nước.

Lưu ý 9: Không nên dùng kính dán an toàn cho phòng tắm kính

Kính dán an toàn được tạo nên bởi hai hay nhiều lớp kính thường, ở giữa lớp kính là màng phim PVB. Kính có khả năng chịu lực không cao nhưng khi vỡ sẽ rất an toàn. Khi vỡ kính không bị bắn ra mà bị dính vào bởi lớp phim dán.

Vì vậy khi dùng kính an toàn cho vách phải có khung nhôm hoặc sắt gia cố. Thứ nhất là hệ khung che ngăn nước không cho chảy vào lớp phim giữa 2 lớp kính, thứ hai là gia cố cho vách kính nhà tắm cửa lùa được an toàn. Thứ ba là hệ khung sẽ hạn chế tầm nhìn, ngăn cản khả năng xuyên sáng làm cho không gian phòng tắm không thoáng đãng, không sang trọng. Vì vậy, bạn không nên sử dụng kính dán an toàn khi lắp phòng tắm kính.

Chọn phòng tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn Nên lắp đặt Phòng tắm kính nào cho ngân sách eo hẹp?

>>> Xem ngay: Các mẫu phòng tắm vách kính đẹp mới nhất 2020 và báo giá chi tiết để cân đối ngân sách khi cần làm cửa

Có thể bạn quan tâm