Kính cường lực được sản xuất như thế nào? ( 27/08/2018 )

Kính cường lực được sản xuất như thế nào? là câu hỏi chắc chắn dành băn khoăn cho không ít người ! Nhiều người cứ nghĩ sản xuất một tấm kính đơn giản ? và tại sao không sản xuất đồng loạt mà phải cần đặt hàng của khách , bài viết này Bùi Phát sẽ chia sẻ quy trình để làm nên một tấm kính , Bạn khoan hay thoát ra mà dành 2 phút để đọc hết những kiến thức quý giá này nhé

Kính cường lực việt nhật có độ chịu lực gấp 4 lần so với kính thông thường. Khi bị vỡ, kính thông thường sẽ tan thành nhiều mảnh lớn trong khi kính cường lực sẽ tạo thành các mảnh nhỏ vụn, giảm thiểu tính sát thương.

Kính cường lực của điện thoại cũng là một trong số những sản phẩm thuộc nhóm kính tôi an toàn (tempered glass), kính cường lực được sử dụng ở những nơi cần đảm bảo tính an toàn cao, ví dụ như được dùng làm kính chắn cửa sổ của các phương tiện giao thông, cửa ra vào, cửa sổ trên trần nhà, trong nhà tắm, ban công, lò nướng.

 Ký hiệu kính cường lực in trên mép góc tấm kính có ý nghĩa gì? 

 Ký hiệu kính cường lực 

 Kính tempered glass là gì ? 

 Kính cường lực việt nhật hồ chí minh 

 Có nên sử dụng kính cường lực thanh lý không? 

 Kính cường lực hoa văn nghệ thuật “ngăn mà không cách” 

 Bán kính siêu trong hà nội giá rẻ chỉ từ 700.000đ/1m2 kính 8mm,10mm,12mm 

 Kính siêu trong hà nội 

 Cách làm bể cá cảnh bằng kính đẹp 

Quy trình sản xuất kính cường lực

Đầu tiên là cắt kính, những tấm kính phải được cắt và gia công thành hình chính xác trước khi nung bởi độ chịu lực có thể bị giảm hoặc sản phẩm sẽ bị hỏng nếu như sau khi nung tấm kính lại tiếp tục bị mài hay khắc.

Sau đó, tấm kính phải được kiểm tra xem có dấu hiệu nào có thể làm vỡ kính trong khi nung hay không.

Tiếp theo, tấm kính bắt đầu đi vào quá trình nung trong lò với nhiệt độ lên tới hơn 600 độ C, trong công nghiệp, nhiệt độ tiêu chuẩn là 620 độ C. Sau khi nung, tấm kính sẽ tiếp tục với công đoạn làm mát với thiết bị có công suất lớn. Công đoạn này chỉ diễn ra trong vòng vài giây, một luồng khí lạnh áp suất lớn sẽ được thổi từ một chiếc vòi ra toàn bộ bề mặt kính

Bề mặt kính sẽ được làm mát nhanh hơn phần bên trong. Đến khi phần bên trong được làm mát xong, nó sẽ kéo chắc phần bề mặt kính lại, như vậy, phần bên trong vẫn được ép căng còn bề mặt bên ngoài sẽ được nén lại tạo khả năng chịu lực cho kính.

Tấm kính thông thường chỉ được ép căng dễ vỡ gấp 5 lần so với kính được nén lại. Kính thông thường có thể chịu được tối đa 6000 psi (áp lực trên một inch vuông). Còn kính cường lực với bề mặt có độ nén hơn 10000 psi có thể chịu được gần 24000 psi.

Ngoài ra còn có thể nung bằng chất hóa học để sản xuất ra kính cường lực, ở đây các chất hóa học sẽ trao đổi ion trên bề mặt kính để tạo lực nén. Tuy nhiên phương pháp này tốn nhiều chi phí hơn so với nung bằng lo và làm mát nên không được sử dụng rộng rãi.

Các bài viết mới đăng